Thứ Bảy, 4/12/2021, 17:09
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Mở – open”, sách dành cho người đồng tính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Mở – open”, sách dành cho người đồng tính

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – “Open mind, Open life” là dự án dành cho người đồng tính và chuyển giới do tổ chức ICS (Tổ chức hành động về quyền của đồng tính nam, đồng tính nữ và người chuyển giới) bắt đầu hoạt động từ năm 2009. Dự án này bao gồm nhiều hoạt động như triển lãm ảnh, sáng tác thơ văn kêu gọi sự đồng cảm dành cho người giới tính thứ ba. Chuỗi hoạt động này được sự hỗ trợ bởi nhiều chuyên gia xã hội học và sự ủng hộ của báo giới.

Một thành viên của ICS giới thiệu về dự án Open mind, Open life – ảnh: Huy Nguyễn

Cho đến hiện tại, dù xã hội đã có nhiều thay đổi, nhưng giới tính thứ ba vẫn còn chưa nhận được sự thấu hiểu sâu sắc. Vì vậy, tổ chức ICS đã xin giấy phép và liên kết với NXB Tổng Hợp để được phát hành quyển sách với nhan đề Mở (Open) như một cách nối dài hoạt động kể trên nhằm kêu gọi sự cảm thông của đông đảo công chúng hơn nữa.

Quyển sách là tập hợp những hình ảnh về người đồng tính, những bài thơ, bài viết cảm động đề cập đến tâm trạng của người đồng tính trước định kiến xã hội. Đặc biệt, có cả những ý kiến chia sẻ chân thành của nhiều nhà báo, của nhiều tờ báo lớn trong nước.

Tuy nhiên, do kinh phí bị giới hạn nên ban điều hành gồm những người trẻ tuổi trong tổ chức ICS quyết định phát hành 1.000 quyển cho lần đầu tiên. Sách sẽ được bán tại nhà sách mạng vinabook.

Năm ngoái, Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường kết hợp với ICS cùng Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức chuỗi triển lãm, diễn kịch trong hai tháng, với tên gọi “Mở – Open” tại 6 trường đại học ở Hà Nội: Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Ngoại thương, Đại học Thăng Long, Đại học Lâm Nghiệp, Đại học Luật, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới