Thứ Bảy, 4/12/2021, 20:42
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mở phòng khám bệnh gan hợp tác với Singapore

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở phòng khám bệnh gan hợp tác với Singapore

Quốc Hùng

Khách mời đang xem các thiết bị máy móc tại phòng khám chuyên về bệnh gan của Công ty TNHH Trung tâm chuyên khoa gan Á Châu -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Phòng khám chuyên về bệnh gan (ALC) đầu tiên hợp tác với Singapore đã được khai trương sáng nay 11-9-2010 tại TPHCM .

Phòng khám thuộc Công ty TNHH Trung tâm chuyên khoa gan Á Châu – một liên doanh giữa Trung tâm chuyên khoa các bệnh về gan và cấy ghép gan Á Châu Singapore (ACLDT) và Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Hoa Lâm.

Phòng khám đặt tại số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, nhằm cung cấp các dịch vụ khám và chữa trị các bệnh về gan như viêm gan siêu vi B, viêm gan siêu vi C, gan nhiễm mỡ và tầm soát ung thư gan, với chất lượng tương đương với Trung tâm tại Singapore. Điều này mở ra cơ hội cho bệnh nhân trong nước có thể chữa trị bằng công nghệ y tế kỹ thuật cao Singapore với chi phí thấp hơn, theo chủ đầu tư.

Bà Trần Thị Lâm, thành viên Hội đồng quản trị của liên doanh, cho biết ACLDT Singapore dưới sự dẫn dắt của bác sĩ Dato Tan Kai Chah đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu châu Á chữa tất cả các bệnh về gan, và có bộ phận chăm sóc đặc biệt hỗ trợ cho chương trình cấy ghép gan sống.

Theo bà Lâm, việc Hoa Lâm hợp tác với ACLDT Singapore mở phòng khám chuyên về bệnh gan này là bước chuẩn bị để mời bác sĩ Dato’ Dr Tan Kai Chah và đội ngũ bác sĩ giỏi của Singapore cùng hợp tác trong việc điều trị khi khu trung tâm Y tế kỹ thuật cao TPHCM do công ty bà hợp tác với nước ngoài đầu tư hoàn thành giai đoạn 1 và bắt đầu hoạt động trong vòng hai năm tới.

Dự án khu y tế kỹ thuật cao (tại 532A Kinh Dương Vương, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) do Công ty TNHH Hoa Lâm-Shangri-La – một liên doanh giữa Công ty dịch vụ Hoa Lâm Việt Nam và Công ty Shangri-La Healthcare Investment Pte. Ltd., Singapore đầu tư đang trong tiến độ xây dựng hạ tầng.

Dự án có vốn đầu tư lên đến 400 triệu đô la Mỹ trên diện tích đất gần 40 hécta, bao gồm một số hạng mục như 6 bệnh viện, trung tâm xét nghiệm, viện đào tạo y khoa, khu thương mại, khu nhà ở dịch vụ và các tiện nghi công cộng khác dành cho các chuyên gia và bệnh nhân… Tháng 10 năm ngoái, chủ đầu tư đã động thổ xây dựng bệnh viện quy mô 250 giường cùng các tiện ích khác, sẽ hoàn thành trong năm 2011 hoặc đầu năm 2012.

Theo bác sĩ Dato Tan Kai Chah, phòng khám ALC tại Việt Nam là một chi nhánh quan trọng để ACLDT Singapore mở rộng hoạt động sang nhiều nơi khác, thành công tại Việt Nam sẽ mở đường cho ACLDT Singapore ở khu vực Đông Nam Á và còn có thể đến tận Trung Đông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới