Thứ Sáu, 2/12/2022, 18:53
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMở rộng quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Bình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Bình

Đá Bàn

Mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Bình
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng tại lễ khởi công dự án sáng 24-4. Ảnh: Trang web Bộ Giao thông Vận tải

(TBKTSG Online) – Dự án mở rộng quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình vừa được khởi công ngày 24-4-2013.

Dự án trên do Công ty cổ phần Tasco làm chủ đầu tư theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư khoảng 2.004 tỉ đồng.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, dự án này bao gồm 2 đoạn: đoạn 1 dài gần 8 cây số thuộc huyện Quảng Trạch, Quảng Bình; đoạn 2 dài 24 cây số, kéo dài từ huyện Quảng Trạch tới huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Tuy nhiên, tổng chiều dài toàn tuyến chỉ 29,21 cây số (trong 2 đoạn nói trên có khoảng 3 cây số chiều dài được giữ nguyên).

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sau khi mở rộng các đoạn đường thuộc dự án sẽ đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với vận tốc thiết kế 80 kí lô mét/giờ.

Cụ thể, bề rộng nền đường đoạn ngoài đô thị là 20,5 mét và đoạn trong đô thị là 24,5 mét (bao gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ). Đồng thời trên tuyến đường của dự án có 7 cây cầu được xây dựng với khổ cầu phù hợp với nền đường.

Dự án sẽ được thi công trong vòng 30 tháng và sẽ hoàn thành vào năm 2015.

Để hoàn vốn dự án này, nhà đầu tư được xây dựng trạm thu phí và bắt đầu thu từ tháng 1-2016. Thời hạn kinh doanh, chuyển giao công trình dự kiến 22 năm tính từ ngày bắt đầu thu phí.

Nhà đầu tư thực hiện công tác quản lý, khai thác sau khi hoàn thành công trình dự án và chuyển giao không bồi hoàn công trình dự án cho Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sau khi hết hạn thời gian thu phí hoàn vốn cho dự án.

Bộ Giao thông vận tải cho biết dự án mở rộng quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình là một trong những dự án trọng điểm của bộ trong giai đoạn 2012 – 2015.

Theo Chiến lược phát triển giao thông vận tải đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, định hướng phát triển hạ tầng giao thông về đường bộ là ưu tiên đầu tư nâng cấp và mở rộng quốc lộ 1A, hoàn thành phần lớn vào năm 2015 và hoàn thành toàn tuyến vào năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới