Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mở rộng quy mô quỹ đầu tư y tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở rộng quy mô quỹ đầu tư y tế

(TBKTSG Online) – Quỹ đầu tư chứng khoán y tế Bản Việt (Quỹ VCHF) sẽ tiếp tục mở rộng và đầu tư tập trung vào bốn lĩnh vực chính là dược phẩm, bệnh viện và cơ sở chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng.

Theo ông Phạm Gia Tuấn, Giám đốc điều hành Quỹ VCHF, tại đại hội nhà đầu tư lần thứ hai vừa diễn ra, quỹ đã được thông qua chiến lược đầu tư trong thời gian tới với một danh mục tập trung vào các doanh nghiệp mạnh đang hoạt động hoặc doanh nghiệp sắp thành lập nhưng có tiềm năng trong lĩnh vực dược phẩm, khám chữa bệnh, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng.

Ông Tuấn cho biết, nhận thấy nhu cầu đầu tư rất lớn trong lĩnh vực y tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng lên nhưng mức chi tiêu cho y tế còn ở mức thấp so với thế giới (chỉ chiếm 1,48% GDP, trong khi của Mỹ là 15,3% GDP hay của Thái Lan là 6% GDP), nên Quỹ VCHF đã ra đời với định hướng đầu tư vào lĩnh vực y tế, đồng thời góp phần vào việc xã hội hóa lĩnh vực này.

VCHF là một quỹ thành viên được thành lập vào tháng 1-2008, do Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Bản Việt (Viet Capital) quản lý. Quy mô vốn của Quỹ VCHF trong giai đoạn đầu là 500 tỉ đồng. Song, tại đại hội nhà đầu tư, các nhà đầu tư pháp nhân bao gồm các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp đã quyết định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô của quỹ theo bốn lĩnh vực nói trên.

TRƯỜNG NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới