Chủ Nhật, 5/12/2021, 13:16
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mở trạm trung chuyển cá đầu tiên đầu tư PPP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở trạm trung chuyển cá đầu tiên đầu tư PPP

Quốc Hùng

Mở trạm trung chuyển cá đầu tiên đầu tư PPP
Kháchi mua cá tại trung tâm Metro Cash & Carry An Phú. Trạm trung chuyển cá ĐBSCL sẽ đưa cá về hệ thống phân phối của Metro bán -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Một trạm trung chuyển cá được đầu tư theo hình thức hợp tác công-tư (PPP) đầu tiên vừa được đưa vào khai thác ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long hôm nay (2-11).

Metro Cash & Carry Việt Nam nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Trạm trung chuyển cá này sẽ cung cấp cho thị trường các loại cá tươi, được chế biến theo các tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh và an toàn thực phẩm, có thể truy nguyên nguồn gốc.

Trung tâm trên là dự án hợp tác công tư gồm nhà bán sỉ Metro Cash & Carry Việt Nam, Quỹ Vietnam Challenge Fund (VCF), Công ty Cargill Việt Nam, Công ty tư vấn Fresh Studio Innovation Asia, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn.

Trạm trung chuyển cá này được xây dựng trong khuôn viên trung tâm bán sỉ Metro Cash & Carry tại thành phố Cần Thơ.

Trước mắt, trạm trung chuyển này sẽ phân phối các sản phẩm cá tươi và chế biến của ĐBSCL đến 15 trung tâm bán sỉ Metro Cash & Carry trên cả nước. Về lâu dài, sản phẩm cũng sẽ được xuất khẩu đến hệ thống phân phối của Metro trên toàn cầu. Hiện Metro Cash & Carry đã có hơn 700 trung tâm bán sỉ tại 30 quốc gia và lãnh thổ.

Ông Randy Guttery, Tổng giám đốc Metro Cash & Carry Việt Nam, nói trong bài phát biểu cho sự kiện khai trương trạm trung chuyển cá rằng trạm trung chuyển cá Metro là mô hình hợp tác công-tư trong phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam đã được đánh giá cao tại diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) về Đông Nam Á, tổ chức tại TPHCM năm 2010.

Tại diễn đàn kinh tế thế giới về Đông Nam Á năm 2010 tại TPHCM, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam đã trình bày tham luận “Tầm nhìn mới trong phát triển nông nghiệp của Việt Nam” gồm mô hình Nhóm hợp tác công – tư trong phát triển bền vững nông nghiệp Việt Nam.

Theo mô hình này, một nhóm làm việc bao gồm 15 tập đoàn hàng đầu quốc tế hiện đang đầu tư tại Việt Nam đã được thành lập, được chủ trì bởi Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam, ông Cao Đức Phát. ông Randy Guttery, Tổng giám đốc Metro Cash & Carry Việt Nam, được bầu làm đồng chủ tọa.

Nhóm làm việc tập trung vào 5 lãnh vực cụ thể là trà; cà phê; các loại nông sản; rau và quả; và cá. Mỗi nhóm đã triển khai các kế hoạch để đạt những mục tiêu của lộ trình 10 năm phát triển nông nghiệp của Chính phủ. Metro Cash & Carry Việt Nam chủ trì phát triển nhóm cá.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới