Thứ Bảy, 1/04/2023, 06:48
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mở trung tâm hợp tác CNTT Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở trung tâm hợp tác CNTT Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội

Vân Ly

Mở trung tâm hợp tác CNTT Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội
Khai trương rung tâm hợp tác CNTT Việt Nam – Hàn Quốc tại Hà Nội. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 13-11, Cục Xúc tiến thương mại và Thông tin truyền thông Hàn Quốc đã mở Trung tâm hợp tác công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam-Hàn Quốc tại tầng 25 tòa nhà Landmark, 72 Phạm Hùng, Hà Nội.

Tại sự kiện, ông You Young-min, Bộ trưởng Bộ Khoa học, CNTT và Truyền thông Hàn Quốc cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh. Từ năm 1992 (năm Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam) đến nay, đã có 5.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Năm 2016, vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đạt 45 tỉ đô la Mỹ và dự kiến sẽ đạt 55 tỉ đô la Mỹ vào năm 2017.

Ông You Young-min cũng bày tỏ kỳ vọng, trung tâm này tại Hà Nội sẽ hoạt động hiệu quả như 4 trung tâm hợp tác CNTT Hàn Quốc đã thiết lập tại Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore. Trong năm 2016, hoạt động thương mại tại 4 trung tâm này đạt 150 triệu đô la Mỹ.

Ông You Young-min nói: “Để Trung tâm hợp tác CNTT Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội hoạt động hiệu quả, phía Hàn Quốc đề xuất, trung tâm cần trở thành cầu nối chính sách hợp tác giữa hai nước, cầu nối giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp để trao đổi về các vấn đề liên quan về CNTT. Đây cũng là nơi để các chuyên gia trao đổi thẳng thắn về sự phát triển CNTT tại hai quốc gia”.

Ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cũng cho rằng, quan hệ đối tác Việt Nam-Hàn Quốc đã và đang phát triển trên mọi lĩnh vực. Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và Việt Nam cũng là đối tác chiến lược hàng đầu của Hàn Quốc ở Đông Nam Á. Hợp tác về thông tin-truyền thông đang góp phần làm sâu sắc mối quan hệ này và đóng góp tích cực vào sự phát triển của mỗi nước.

“Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, công ty của Hàn Quốc đầu tư và chuyển giao công nghệ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và công nghiệp CNTT ở Việt Nam. Hy vọng trung tâm sẽ là cầu nối quan trọng nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực CNTT và truyền thông, không chỉ về hợp tác chia sẻ chính sách, công nghệ mới mà còn góp phần thúc đẩy các cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước”, ông Tuấn nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới