Thứ Tư, 19/01/2022, 17:21
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mở trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tại An Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tại An Giang

Thái Hằng

Mở trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tại An Giang
Đại diện ban lãnh đạo AGPPS và Công ty Syngenta tại lễ khánh thành trung tâm Định Thành. Ảnh: Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Ngày 12-12, Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) hợp tác với Syngenta – tập đoàn đa quốc gia về nông dược, công nghệ sinh học và giống cây trồng khánh thành Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Định Thành (DT ARC) tại xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Trung tâm Định Thành có chức năng nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các giải pháp cây trồng tổng thể trên cây lúa, bao gồm giống, xử lý giống, xử lý đất, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, cơ khí nông nghiệp, thủy lợi, bảo quản sau thu hoạch… tại ĐBSCL cũng như trên cả nước. Trung tâm cũng sẽ kết nối nghiên cứu với Syngenta khu vực và toàn cầu.

Diện tích xây dựng của trung tâm là 20 ha với tổng chi phí 80 tỉ đồng. Syngenta chịu trách nhiệm tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, cung cấp các giải pháp; còn AGPPS đầu tư kinh phí, đảm nhận xây dựng, vận hành.

Ông Shane Emms, Tổng giám đốc Syngenta Việt Nam, cho hay tập đoàn Syngenta trong năm 2011 đã đầu tư 1,2 tỉ đô la Mỹ cho công tác R&D (nghiên cứu và phát triển) toàn cầu. DT ARC cũng được kết nối cùng với hệ thống trung tâm nghiên cứu của Syngenta trong khu vực để cập nhật những kết quả nghiên cứu mới nhất, phù hợp với tình hình nông nghiệp Việt Nam. 

Theo ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc AGPPS, Trung tâm Định Thành không chỉ là trung tâm nghiên cứu khoa học mà còn là nơi tương tác, thực hành giữa nhà khoa học và nông dân để giới thiệu và chuyển giao giải pháp giúp nâng cao năng suất, giảm chi phí trong quá trình sản xuất lúa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới