Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mở Trung tâm phần mềm Hitachi Joho – FPT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở Trung tâm phần mềm Hitachi Joho – FPT

Ông Hoàng Minh Châu, Phó tổng giám đốc FPT (phải); ông Hara Iwao, TGĐ Hitachi Joho (giữa) và ông Bùi Minh Quyền, đại diện Bộ KH-CN cùng cắt băng khai trương trung tâm tại TPHCM. Ảnh: Tuyết Ân

(TBKTSG Online) – Ngày 13-9, Hitachi Joho, thành viên của tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) và Công ty cổ phần Phần mềm FPT (FPT Software) đã khai trương Trung tâm Phát triển phần mềm Hitachi Joho – FPT tại TPHCM.

Trung tâm này đi vào hoạt động với 5 chuyên gia của Hitachi Joho đến từ Nhật và 60 kỹ sư phần mềm Việt Nam.  

Hitachi Joho cho biết sẽ hỗ trợ FPT trong việc tiếp nhận kỹ sư sang làm việc tại Nhật Bản để đào tạo nâng cao năng lực phát triển phần mềm, quản trị dự án và kỹ năng giao tiếp với người Nhật.

Theo ông Hara Iwao, Tổng giám đốc Hitachi Joho, Việt Nam là thị trường gia công phần mềm lớn thứ hai của Hitachi Joho. Đồng thời với kế hoạch mở rộng gia công, Hitachi Joho cũng sẽ hợp tác với FPT để hành lập trung tâm dữ liệu Việt Nam – Nhật Bản và đào tạo nhân lực công nghệ thông tin.

Hitachi Joho đã hợp tác với FPT Software từ năm 2005 với 31 dự án. Cũng vào năm 2005, Hitachi Software Engineering, một thành viên khác của Tập đoàn Hitachi đã thành lập Trung tâm Phát triển phần mềm Hitachi Software – FPT tại Hà Nội. Hiện Hitachi Software Engineering trở thành đối tác lớn nhất của FPT Software và cũng là khách hàng phần mềm Nhật Bản lớn nhất tại Việt Nam.

TUYẾT ÂN 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới