Thứ Tư, 1/12/2021, 22:16
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

MobiFone được thí điểm cung cấp dịch vụ tiền di động

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước chiều ngày 18-11 ký quyết định số 1818/QĐ-NHNN chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán các giao dịch hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (mobile money) cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Thời gian thí điểm đến ngày 18-11-2023.

Nhà mạng đầu tiên được phép thí điểm cung cấp dịch vụ tiền di động. Ảnh: DNCC

Dịch vụ mobile money cho phép các thuê bao di động dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như thanh toán giao dịch hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, chuyển tiền, nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch trên toàn quốc của MobiFone… mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, không yêu cầu phải sử dụng điện thoại thông minh, không cần kết nối Internet.

Trong giai đoạn đầu, MobiFone sẽ triển khai cung cấp dịch vụ trên hệ thống hơn 600 cửa hàng, điểm giao dịch nhà mạng này trên toàn quốc. Sau đó sẽ tiếp tục mở rộng ra toàn bộ hệ thống hơn 10.000 điểm giao dịch của các đối tác, đại lý.

Ngoài MobiFone, các nhà mạng khác cũng đang chờ cung cấp dịch vụ tiền di động này.

Khác với ví điện tử, mobile money không cần có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ và cũng không phải liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng. Do đó, việc xác thực thông tin thuê bao, định danh khách hàng là yếu tố bắt buộc. Các nhà mạng đã rà soát và chuẩn hóa thông tin người dùng trong thời gian vừa qua để chuẩn bị cung cấp dịch vụ đến khách hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới