Thứ Năm, 8/06/2023, 06:10
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


MobiFone kỳ vọng “hút” người dùng với gói cước data roaming

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MobiFone kỳ vọng “hút” người dùng với gói cước data roaming

Chất lượng mạng ổn định, mức cước quốc tế tương đương cước trong nước, có thể kiểm soát tài khoản chi tiêu… là những yếu tố mà MobiFone kỳ vọng sẽ thu hút sự chú ý của người dùng  đối với các gói cước chuyển vùng quốc tế (roaming).

Nếu như trước đây, roaming là một khái niệm “đắt đỏ” đối với khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi họ ra nước ngoài, đặc biệt khi sử dụng dữ liệu (data) tốc độ cao để truy cập Internet, thì nay các gói cước mới  đã được các nhà mạng áp dụng nhiều khoản ưu đãi về mức giá . Kể từ thời điểm Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động được quyền tự quyết định giá cước dịch vụ roaming cả chiều đi và chiều đến thì các công ty viễn thông trong nước đã xem giá cước là yếu tố mang tính cạnh tranh hàng đầu.

Tập trung vào các thị trường có nhiều người Việt Nam sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế, năm 2017, MobiFone đã triển khai nhiều gói cước data roaming với mức giá rẻ cho khách hàng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào, Campuchia và vùng lãnh thổ Hồng Kông.

Theo đó, với gói cước Roam Like Home, thuê bao trả trước và trả sau của MobiFone có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế tại các quốc gia kể trên với mức giá chỉ 4,88 đồng/ 10 KB. Trên thực tế, gói cước này có giá trị 250.000 đồng, khách được sử dụng 500 MB data trong thời gian 7 ngày. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi về giá cước thoại, SMS roaming. Cụ thể, cuộc gọi từ Lào, Campuchia về Việt Nam được ưu đãi 82% giá cước, từ vùng lãnh thổ Hồng Kông về Việt Nam mức ưu đãi là 30%, từ Hàn Quốc về Việt Nam  là 45%, từ Nhật Bản về Việt Nam  là 60%; cước gửi tin nhắn về Việt Nam có mức ưu đãi là 30-45%.

Nắm bắt xu hướng gia tăng về nhu cầu đi du lịch tại Hàn Quốc và Nhật Bản trong thời gian gần đây, MobiFone tiếp tục “ưu ái” những khách hàng tại 2 quốc gia này với gói cước Roam Like Home Plus. Với  mức giá tương đương như Roam Like Home,  khi khách sử dụng Roam Like Home Plus ở Hàn Quốc sẽ có 5 GB data tốc độ cao, trong khi ở Nhật Bản  là 2 GB data!

Còn đối với khách hàng thường xuyên đến Lào và Campuchia thì gói cước Đông Dương là một sự lựa chọn đáng để lưu ý, với 100.000 đồng cho 600 MB data trong 30 ngày.

Cùng với mức giá cạnh tranh, các gói cước của MobiFone còn có các tính năng tiện ích kèm theo, điển hình là việc giúp khách hàng kiểm soát chi tiêu, tránh phát sinh cước giá cao thông qua hệ thống tự động khóa truy cập data khi khách hàng sử dụng hết dung lượng miễn phí trong gói cước đã đăng ký. Khi đó, khách hàng vẫn sử dụng được dịch vụ thoại, nhắn tin theo bảng giá chuyển vùng quốc tế thông thường; còn nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ data thì chỉ cần nhắn tin yêu cầu hệ thống mở lại dịch vụ.

MobiFone cũng đã thiết lập tổng đài riêng để chăm sóc các thuê bao đang chuyển vùng quốc tế tại nước ngoài (+84904144144), xây dựng và cung cấp miễn phí các ứng dụng hỗ trợ người dùng khi chuyển vùng quốc tế như mRoam, My MobiFone,… cũng như thường xuyên áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại, giảm giá cho khách hàng.

• Cách đăng ký gói Roam Like Home: soạn tin nhắn “DK_RH” gửi 999. Chi tiết xem tại đây.

• Cách đăng ký gói cước Roam Like Home Plus: soạn tin “DK_RHJ/RHK” gửi 999. Chi tiết xem tại đây.

• Cách đăng ký gói cước Đông Dương: soạn tin “DK_RLC” gửi 999. Chi tiết xem tại đây.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới