Thứ Sáu, 30/09/2022, 22:23
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mời dự tọa đàm: CPTPP – Cơ hội kinh doanh với Canada

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mời dự tọa đàm: CPTPP – Cơ hội kinh doanh với Canada

NL

(TBKTSG Online) – Khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực từ ngày 14-1-2019, Canada cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu cho 95% dòng thuế ngay lập tức. Trong đó 78% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam chuyển từ mức thuế MFN trung bình 17% xuống 0%. Vậy làm cách nào để các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng được cơ hội này?

Mời dự tọa đàm: CPTPP - Cơ hội kinh doanh với Canada
CPTPP có hiệu lực đã mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam. Ảnh minh hoạ: Thành Hoa

Ngày 8-3-2018, Việt Nam đã cùng 10 nước gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru và Singapore ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Quốc hội Việt Nam cũng đã thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn Hiệp định CPTPP và các văn kiện có liên quan vào ngày 12-11-2018. Hiệp định sẽ có hiệu lực đối với Việt Nam từ ngày 14-1-2019.

CPTPP có sự tham gia ký kết của Canada, một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam.

Khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực, Canada cam kết xóa bỏ thuế nhập khẩu cho 95% dòng thuế ngay lập tức. Trong đó 78% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam chuyển từ mức thuế MFN trung bình 17% xuống 0%.

Rõ ràng là thị trường Canada đang mang lại cơ hội có một không hai để doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của mình.

Vậy, doanh nghiệp cần làm gì để tiếp cận thị trường Canada trong các năm tới, những vấn đề nào cần lưu ý về rào cản kỹ thuật, pháp lý đối với doanh nghiệp Việt khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này? Ngoài ra, việc thu hút vốn đầu tư từ Canada sẽ như thế nào sau khi ký kết CPTPP?

Những thắc mắc này sẽ được giải đáp tại buổi tọa đàm “CPTPP – Cơ hội kinh doanh với Canada?”. Chương trình do Trung tâm Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (VAPEC), Thời báo Kinh tế Sài Gòn và Vietnam Consulting Group (VCG) tổ chức.

Buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 30 ngày 28-6-2019, tại Hội trường Thời báo Kinh tế Sài Gòn, 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TPHCM.

Quý độc giả có nhu cầu tham dự vui lòng đăng ký thông tin tại đây, hoặc liên hệ cô Hải Lý qua số điện thoại: 0968392753, email: hailykt04@gmail.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới