Thứ Bảy, 1/10/2022, 11:33
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Môi giới bất động sản trực tuyến cũng cần chuyên nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Môi giới bất động sản trực tuyến cũng cần chuyên nghiệp

Tâm Anh (Hà Nội)

(TBVTSG) – Do có nhu cầu mua nhà nên tôi thường tham khảo một số tờ báo chuyên về bất động sản, gồm cả báo giấy lẫn các báo điện tử và các trang web của các công ty môi giới bất động sản. Trên thị trường có một số tờ báo giấy có thông tin khá phong phú trong lĩnh vực này, và trên tờ báo điện tử của họ cũng liên tục cập nhật thông tin. Nhờ vậy, những bạn đọc như tôi có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng Internet về các ngôi nhà và căn hộ đang được rao bán chứ không nhất thiết phải ra sạp mua một tờ báo chuyên về mua-bán như trước đây.

Lang thang trên mạng, tôi tìm thấy một số trang web cung cấp thông tin như một văn phòng môi giới bất động sản trực tuyến, với thông tin chi tiết, đầy đủ kèm theo hình ảnh minh họa và các đoạn phim ngắn.

Báo chí từng phản ánh, tại một số khu vực giao dịch nhà đất sôi động ở Hà Nội, TP.HCM có tình trạng văn phòng môi giới mở ra rất nhiều nhưng không phải văn phòng nào cũng làm ăn đàng hoàng và hoạt động đúng quy định. Nhiều người có nhu cầu mua nhà đã phải mất phí môi giới, mất thời gian đi lòng vòng nhưng chỉ xem được những ngôi nhà, căn hộ không ưng ý còn những căn nhà mà họ ưng ý thì luôn được nhân viên môi giới thông báo là vừa được bán.

Do đó, việc các doanh nghiệp điều hành các trang web nói trên tận dụng những tiện ích của công nghệ thông tin vào khâu thể hiện nội dung sống động là một động thái tích cực, phục vụ được nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết, cụ thể của người đọc.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên, các văn phòng môi giới bất động sản trực tuyến này vẫn cần khắc phục một số hạn chế và nhược điểm. Một số trang web đã nhấn mạnh yếu tố “không thông qua trung gian”, là người có nhu cầu mua nhà, tôi cho rằng đây là yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng.

Thế nhưng, trên thực tế, nhiều thông tin mua bán nhà đất trên các trang web vẫn qua một đối tác trung gian. Bên cạnh đó, một số hình ảnh hoặc đoạn phim ngắn được thực hiện chưa tốt, khiến người đọc khó hình dung về căn nhà họ quan tâm.

Chính vì thế, các nhà cung cấp dịch vụ cần kiểm tra thông tin cẩn trọng hơn nhằm loại bỏ những trường hợp trung gian để đảm bảo tôn chỉ của trang web; đồng thời cần nâng cao chất lượng hình ảnh để nâng cao tính chuyên nghiệp của các trang web, thu hút được nhiều bạn đọc và dĩ nhiên là nhiều khách hàng quảng cáo hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới