Thứ Năm, 30/03/2023, 10:04
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mời nước ngoài lập quy hoạch Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mời nước ngoài lập quy hoạch Đà Nẵng

Quy hoạch tổng thể Đà Nẵng sẽ được lập bởi các nhà tư vấn nước ngoài. Trong ảnh là thành phố Đà Nẵng nhìn từ trên cao – Ảnh: THANH HẢI

(TBKTSG Online) – Ngày 9-1, Viện Quy hoạch xây dựng thành phố Đà Nẵng cho TBKTSG Online biết, chính quyền thành phố quyết định chi một triệu đô la Mỹ để mời các chuyên gia nước ngoài lập đồ án xây dựng và quy hoạch tổng thể chung cho Đà Nẵng đến năm 2025.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ thuê 6 chuyên gia gồm các kiến trúc sư về tổ chức không gian thiết kiến trúc đô thị, quy hoạch xây dựng, giao thông, thoát nước, môi trường đô thị… và 5 chuyên gia về thẩm định, phản biện  cùng tham gia đề án với mức lương 20.000 đô la Mỹ/tháng/người trong vòng ba tháng.

Ngoài ra, thành phố Đà Nẵng cũng sẽ mời các chuyên gia đầu ngành trong nước cùng tham gia lập đồ án và phản biện nhằm hoàn chỉnh quy hoạch chung phù hợp với sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố và yếu tố văn hoá truyền thống trong nước. Chi phí cho các chuyên gia này dự kiến khoảng 100.000 đô la Mỹ.

Đây là  lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng thực hiện kế hoạch mời chuyên gia nước ngoài lập quy hoạch đô thị với mong muốn xây dựng Đà Nẵng thành một thành phố hiện đại trong tương lai.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới