Thứ Tư, 31/05/2023, 10:43
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mời tham gia tọa đàm “Doanh nghiệp nhỏ tìm vốn “rẻ” ở đâu?”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mời tham gia tọa đàm “Doanh nghiệp nhỏ tìm vốn “rẻ” ở đâu?”

(TBKTSG Online) – Trong hành trình xây dựng doanh nghiệp, tài chính được ví như mạch máu, đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp. Vì vậy việc thiếu vốn cũng khiến doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) khó mở rộng kinh doanh hay nắm bắt cơ hội với các hợp đồng lớn, và vì thế họ cũng rất khó “lớn lên”.

Vì vậy Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) tổ chức tọa đàm "Doanh nghiệp nhỏ tìm vốn “rẻ” ở đâu?", nhằm giới thiệu đến các doanh nghiệp các địa chỉ tìm vốn ưu đãi của TPHCM và những nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng, cũng như các phương pháp quản lý tài chính sao cho dễ dàng và hiệu quả.

Ở góc độ vốn ngân hàng nói chung, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM sẽ thông tin chi tiết các gói cho vay ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa theo chính sách của hệ thống ngân hàng, các chương trình kết nối vốn do NHNN chi nhánh TPHCM thực hiện.

Tọa đàm cũng sẽ có sự tham dự của ông Đỗ Tấn Trúc, Trưởng phòng Hỗ trợ DNNVV, Quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV TPHCM để thông tin thêm cho doanh nghiệp các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp theo ngân sách thành phố, trong đó có các chương trình ưu đãi vốn, và cách thức làm hồ sơ để vay vốn ưu đãi.

Để tiếp cận vốn với một ngân hàng cụ thể, gắn bó với địa bàn TPHCM, tọa đàm cũng có sự tham dự chia sẻ của bà Hà Bích Phượng – Phó Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) về các gói vay ưu đãi của ngân hàng và chính sách đồng hành trong quản trị tài chính cho DNNVV của ngân hàng.

Dĩ nhiên, việc quản trị tài chính trong DNNVV cũng rất quan trọng, đóng vai trò duy trì sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, rất nhiều ngân hàng ngại cho vay chỉ vì sự lúng túng trong quản trị tài chính và sự không minh bạch trong sổ sách kế toán của DNNVV. Do đó, tại tọa đàm Doanh nghiệp nhỏ tìm vốn “rẻ” ở đâu? cũng có sự tham gia chia sẻ về thực trạng và một số cách thức cơ bản để quản trị tài chính trong DNNVV của chuyên gia về tài chính doanh nghiệp Vũ Thị Mỹ Linh, Trưởng phòng Tài chính cao cấp của Ho Tram Project Company – The Grand Ho Tram Strip.

Tọa đàm sẽ diễn ra vào lúc 8h30 giờ sáng, Thứ Tư, ngày 18-7-2018, tại Hội  trường Thời báo Kinh tế Sài Gòn, 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TPHCM.

Kính mời các doanh nghiệp nhỏ và vừa là thành viên các câu lạc bộ thuộc SaigonTimes Club, là bạn đọc của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online cùng đến tham dự và kết nối với các vị diễn giả. Mời bạn đọc có nhu cầu tham dự đăng ký với Saigon Times Group trước ngày thứ Ba, 17-7-2018, cho cô Trúc Như, chuyên viên Ban đối ngoại Saigon Times Group, điện thoại: 0902.525.180 – email: trucnhu@kinhtesaigon.vn hoặc tại link google.

Nội dung chi tiết của tọa đàm:

7:45-8:30:  Đón khách.

8:30-8:35: Giới thiệu đại biểu và phát biểu của Saigon Times Group.

8:35-8:55: Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM nói về chi tiết các gói cho vay ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa theo chính sách của hệ thống ngân hàng, các chương trình kết nối vốn do NHNN chi nhánh TPHCM thực hiện

8:55-9:15: Ông Đỗ Tấn Trúc, Trưởng phòng Hỗ trợ DNNVV, Quỹ bảo lãnh tín dụng DNNVV TPHCM nói về các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp theo ngân sách thành phố, trong đó có các chương trình ưu đãi vốn, và cách thức làm hồ sơ để vay vốn ưu đãi. Vấn đề bảo lãnh tín dụng cho SMEs.

9:15-9h45: Bà Hà Bích Phượng – Phó Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp SCB chia sẻ về chính sách cho vay ưu đãi và chính sách đồng hành trong quản trị tài chính cho DNNVV của ngân hàng.

9:45-10:05: Chuyên gia tài chính Vũ Thị Mỹ Linh, Trưởng phòng Tài chính cao cấp của Ho Tram Project Company – The Grand Ho Tram Strip chia sẻ về thực trạng và giải pháp quản lý tài chính trong DNNVV.

10:05-11:15: Ông Hoàng Minh, ông Tấn Trúc, đại diện SCB, chuyên gia Vũ Thị Mỹ Linh thảo luận về vấn đề khó khăn trong việc tiếp cận vốn rẻ, quản lý dòng vốn và nghe sự tư vấn tháo gỡ khó khăn của các diễn giả.

11:15-11:30: Tặng hoa cảm ơn diễn giả.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới