Thứ Hai, 24/01/2022, 12:51
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Một cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Hàn Quốc

Lan Nhi

Một cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Hàn Quốc
Đã có một số tiếp viên và phi công của Vietnam Airlines bị bắt giữ tại sân bay nước ngoài vì vận chuyển lậu hàng hóa. Ảnh:VNA

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) tối ngày 15-4 đã xác nhận với báo giới việc một cơ trưởng và tiếp viên của hãng này hiện đang bị tạm giữ tại Hàn Quốc từ cách đây hơn một tháng vì mang theo vàng không khai báo.

Theo tin từ Vietnam Airlines, ngày 10-3, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng 6 và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong đi trên chuyến bay VN426 hành trình Hà Nội-Pusan đã bị cơ quan hải quan tại sân bay Gimhae (Pusan) tạm giữ. Phía Vietnam Airlines nhận được thông tin là hai người này mang theo vàng song không khai báo.

Nhà chức trách Hàn Quốc đã thông báo cho Vietnam Airlines để hợp tác điều tra khi có yêu cầu. Song vụ việc đã xảy ra hơn một tháng mà phía Hàn Quốc chưa cung cấp thêm thông tin gì và cũng chưa đưa ra yêu cầu gì cho phía Việt Nam.

Báo chí Hàn Quốc đã đưa tin về sự việc này cách đây vài ngày. Theo đó, cơ trưởng và tiến viên VNA đã bị hải quan Hàn Quốc phát hiện giấu 6 kg vàng dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại tại sân bay. Cơ trưởng được cho là giấu bốn thỏi (mỗi thỏi 1 kg) còn tiếp viên giấu hai thỏi.

Gần nhất, tháng 3/2014, một tiếp viên của Vietnam Airlines cũng bị bắt giữ tại Nhật vì vận chuyển hàng hóa ăn cắp tại Nhật về Việt Nam tiêu thụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới