Thứ Năm, 20/01/2022, 16:48
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Một công ty nhập phụ gia nghi có chất DEHP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một công ty nhập phụ gia nghi có chất DEHP

(TBKTSG Online) – Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), một công ty tại Việt Nam đã nhập khẩu chất phụ gia tạo đục nghi ngờ có chứa hoá chất DEHP gây ung thư.

Chiều 31-5, đoàn thanh tra của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm do Phó Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế Nguyễn Hùng Long làm trưởng đoàn đã thanh tra đột xuất Công ty New Choice Foods. Đây là công ty 100% vốn của Đài Loan, đặt tại khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 2, đường 2, huyện Bến cát, tỉnh Bình dương.

Việc thanh tra được triển khai dựa trên thông tin từ mạng lưới cảnh báo toàn cầu INFOSAN và nguồn tin của Cơ quan Y tế Đài loan xác nhận một công ty xuất khẩu có tên là Triko Foods Co., LTD (Đài loan) có bán một lô hàng nghi ngờ là phụ gia tạo đục (Cloudy Agent) chứa DEHP cho Công ty New Choice Foods ở Việt nam.

Làm việc với đoàn thanh tra, Giám đốc công ty, ông Chan Huang Ming đã báo cáo đầy đủ việc nhập lô hàng phụ gia tạo đục từ Công ty Triko Foods Co., LTD là có thực. Đoàn Thanh tra đã niêm phong lô hàng, đồng thời yêu cầu công ty thu hồi toàn bộ sản phẩm có liên quan tới việc sử dụng chất phụ gia này và công khai rộng rãi cho người tiêu dùng biết.

Đây là kết quả trao đổi thông tin trong hơn một tuần qua của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Cục cũng tiếp tục yêu cầu cơ quan y tế Đài loan liên tục cung cấp thông tin cho Việt Nam về vấn đề liên quan.

(Nguồn Cục An toàn vệ sinh thực phẩm)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới