Chủ Nhật, 3/07/2022, 09:03
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Một mình một “ngựa” rong ruổi giúp người khó khăn mùa Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một mình một “ngựa” rong ruổi giúp người khó khăn mùa Covid-19

Yên Minh

(TBKTSG Online) – Một mình một "con ngựa sắt" 4 chỗ rong ruổi hơn 300 km trên hành trình hai chiều từ TPHCM đến Đồng Nai, Bình Thuận trao quà hỗ trợ là gạo, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… đến các địa chỉ có nhu cầu và xem điều này như một sự đóng góp vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cộng đồng. Đó là hoạt động của anh Nguyễn Thế Lợi, Chủ tịch Sài Gòn Thăng Long Group trong ngày hôm nay, 4-4.

Doanh nhân từng là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (nhiệm kỳ 9) – câu lạc bộ thành viên thuộc Saigon Times Club, chia sẻ đây là lần đầu tiên anh thực hiện một chuyến đi thiện nguyện chỉ có một mình, để tuân thủ đúng yêu cầu về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Một mình một
Anh Nguyễn Thế Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 nhiệm kỳ 9 (Saigon Times Club) trong chuyến đi trao quà hỗ trợ của mình ngày 4-4 tại Đồng Nai và Bình Thuận. Ảnh: NVCC

Trong ngày 4-4, anh Lợi đã trao tặng 3 chiếc máy tính xách tay (laptop) đã qua sử dụng, 4 tạ gạo, 700 chiếc khẩu trang, 50 chai nước rửa tay khô, bánh kẹo cho hai trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật tại tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận. Anh Lợi cũng trao tặng khẩu trang và nước rửa tay khô cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại hai trạm kiểm dịch của Đồng Nai và Ninh Thuận. Hoạt động tình nguyện và thiện nguyện của anh Lợi trong ngày 4-4 đã nhận được sự hỗ trợ của một số doanh nhân, doanh nghiệp thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030.

Trước đó, vào ngày 2-4, anh Lợi cũng đã có chuyến đi đến Ba Tri, Bến Tre để trao tặng phần quà trị giá 50 triệu đồng cho việc sửa chữa, nâng cấp hệ thống lọc nước tại địa phương này, giúp nâng công suất xử lý nước từ 500 lít lên 1.000 lít trong một giờ. Ngoài ra, 300 bình nước, 2.200 chiếc khẩu trang và 5 chiếc laptop đã qua sử dụng cũng đã được trao tặng đến các địa chỉ cần thiết. Anh Lợi cho biết Công ty Gỗ An Cường, một thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân 2020, là nhà tài trợ chính cho chương trình này.

Anh Lợi chia sẻ rằng những hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch Covid-19 có lẽ sẽ trở thành một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời của mình, bởi, lần đầu tiên, những hoạt động giao tiếp được hạn chế đến mức tối thiểu, việc trao quà cho các đơn vị chỉ kéo dài chưa đến 10 phút, hai bên luôn đứng cách nhau 2 mét và "e thẹn" đến nỗi chẳng dám nhìn thẳng mặt nhau. Riêng ở các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật thì người đi trao quà chỉ dám đứng ngoài cổng để nhìn vào bên trong…

Có lẽ, sẽ có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã có những kỷ niệm, ấn tượng đáng nhớ tương tự như anh Nguyễn Thế Lợi về hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch bệnh Covid-19 này. Mời quý vị hãy gửi thông tin cần chia sẻ về cho chúng tôi tại online@kinhtesaigon.vn. Chúng tôi mong muốn nhận được nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nỗ lực chung đẩy lùi dịch bệnh. Cùng chung tay, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới