Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Một số khoản thuế TNCN được giãn nộp đến 5-2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một số khoản thuế TNCN được giãn nộp đến 5-2009

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, bộ này đang xây dựng các phương án miễn, giảm hoặc hoãn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho một số đối tượng.

Theo đó, người dân tạm thời chưa phải đóng thuế cho các khoản thu nhập theo diện điều chỉnh của Luật Thuế TNCN. Các khoản thu nhập chịu thuế TNCN sẽ được giãn nộp cho đến tháng 5-2009.

Mục đích của việc giãn nộp thuế lần này là nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, đại diện Bộ Tài chính khẳng định: Luật Thuế TNCN vẫn có hiệu lực thi hành từ 1-1-2009, trong đó quy định các loại thu nhập sau sẽ phải chịu thuế như: thu nhập tiền lương, tiền công, đầu tư vốn, lợi tức cổ phần, chuyển nhượng vốn, nhượng quyền thương mại, quà tặng, tiền thưởng và bản quyền tác phẩm có giá trị vượt trên 10 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết thêm, đến tháng 5-2009, tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, Chính phủ sẽ xin ý kiến Quốc hội cho giãn, hoãn, giảm hay miễn nộp thuế cho một số đối tượng và thu nhập chịu thuế.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới