Thứ Ba, 7/02/2023, 08:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Một số mặt hàng sẽ tăng giá vào giữa tháng 10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một số mặt hàng sẽ tăng giá vào giữa tháng 10

M.Tâm

Một số mặt hàng sẽ tăng giá vào giữa tháng 10
Một số mặt hàng, trong đó có thực phẩm công nghệ đang được các nhà cung cấp đề nghị tăng giá. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Theo đại diện một số siêu thị trên địa bàn TPHCM, các đơn vị này đã nhận được đề nghị tăng giá ở một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu từ các nhà cung cấp.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện siêu thị Citimart cho hay, đơn vị này đã nhận được đề nghị tăng giá của một số nhà cung cấp ở các mặt hàng như thực phẩm đông lạnh, thực phẩm công nghệ và hóa mỹ phẩm. Theo đó, các nhà cung cấp muốn được tăng giá bán từ giữa tháng 10, cao hơn giá hiện hành từ 5 – 9%.

Cũng theo đại diện Citimart, lý do tăng giá được các nhà cung cấp đưa ra là chi phí đầu vào tăng. “Theo tôi nghĩ, việc tăng lương tối thiểu vào tháng 10 là một trong những nhân tố tác động. Bình thường mọi năm, phải đến tháng 11, các doanh nghiệp mới tăng giá cho đợt hàng tết”, đại diện này nói.

Bà Nguyễn Phương Thảo, Giám đốc siêu thị Maximarrt Cộng Hòa cũng xác nhận, có nhận được thông báo tăng giá từ nhà cung cấp nhưng chỉ là một số, không phải đồng loạt như nhiều đợt khác.

Theo bà Thảo, ở thời điểm này, xu hướng giảm giá hoặc khuyến mãi bằng quà tặng kèm sản phẩm… chiếm ưu thế hơn bởi các nhà cung cấp đang đứng trước áp lực đẩy hàng, chạy doanh số năm và nhập hàng bao bì dành cho tết. Tuy nhiên, sang đến tháng 10, 11, có thể việc tăng giá sẽ diễn ra phổ biến hơn khi doanh nghiệp bắt đầu tung hàng tết.

Trước đó, vào giữa tháng 9, một số mặt hàng đã điều chỉnh tăng giá. Ví dụ như sữa bột Cô gái Hà Lan tăng 3 – 8%, thủy sản đông lạnh của một số nhãn hiệu tăng 3.000 – 5.000 đồng/gói…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới