Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Một tháng có 10.000 du khách Việt Nam sang Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một tháng có 10.000 du khách Việt Nam sang Nhật

Đào Loan

Một tháng có 10.000 du khách Việt Nam sang Nhật
Doanh nghiệp du lịch, khách sạn Nhật Bản trao đổi với doanh nghiệp du lịch Việt Nam vào chiều 24-10 tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Mỗi tháng có khoảng 10.000 lượt người Việt Nam sang Nhật Bản, rất nhiều người trong đó là khách du lịch. Lượng khách nhiều, tốc độ tăng trưởng cao đã khiến doanh nghiệp hai bên tích cực gặp gỡ tìm cơ hội làm ăn.

Ngay sau phần giới thiệu chính sách nới lỏng thủ tục cấp thị thực (visa) cho khách du lịch Việt Nam sang Nhật của cơ quan lãnh sự Nhật Bản, khoảng 130 người từ 45 công ty du lịch trong nước và 30 khách sạn, công ty du lịch từ Nhật đã trao đổi trực tiếp với nhau ngay tại Hội thảo giới thiệu du lịch, diễn ra ngày 24-10 tại TPHCM.

Hơn một giờ sau, mọi người vẫn tiếp tục thảo luận sôi nổi trong phòng họp của Khách sạn Pullman Saigon Centre ở TPHCM. Ít có cuộc hội thảo giới thiệu du lịch nào nhộn nhịp cảnh doanh nhân bàn chuyện làm ăn như hội thảo này.

"Tour Nhật đang "hot" vì giá mềm hơn. Chúng tôi có đoàn đều đặn chứ không theo mùa như trước. Sắp tới, thủ tục làm thị thực dễ hơn, khách sẽ tăng nên tôi phải tìm thêm đối tác để làm mới tour và kéo giá xuống nữa vì bây giờ nhiều công ty làm lắm", một doanh nhân nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trước buổi làm việc.

Doanh nhân này và một số người khác còn muốn nhân cơ hội có đại diện Tổng cục Du lịch Nhật Bản cùng cơ quan lãnh sự Nhật tại hội thảo để tìm hiểu thêm về việc nới lỏng thị thực cũng như cơ hội để trở thành một trong những công ty được phía Nhật chỉ định thực hiện việc đăng ký thị thực cho du khách.

Tuy nhiên, Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM cho biết, theo dự kiến đến tháng 11-2014 thì cơ quan này mới công bố chính thức những thông tin liên quan đến các công ty du lịch được chỉ định.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Nhật Bản, thị trường khách du lịch từ Việt Nam sang Nhật đang tăng với tốc độ cao. Vào năm ngoái đã có hơn 84.000 lượt người Việt sang Nhật du lịch, tăng 53,1% so với năm trước đó. Tám tháng đầu năm 2014, số lượng này đạt đến 80.100 lượt người, tăng 50% so với cùng kỳ và đã gần bằng cả năm ngoái.

Tổng cục Du lịch Nhật Bản kỳ vọng rằng lượng khách sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong thời gian tới bởi những điều kiện thuận lợi về đi lại, sự tham gia phát triển thị trường của doanh nghiệp hai bên cũng như sẽ có các chuyến bay giá rẻ nối hai nước làm cho giá tour rẻ hơn. Phía Nhật cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam bán tour đến Nhật, chẳng hạn như hỗ trợ kinh phí quảng cáo, tổ chức nhiều sự kiện tại Việt Nam để du khách biết nhiều hơn đến điểm đến Nhật Bản.

Nhật Bản vừa công bố sẽ nới lỏng thủ tục làm thị thực cho khách du lịch từ Việt Nam. Theo đó, bắt đầu từ tháng 11-2014, người Việt Nam tham gia tour của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần (single tourism visa) đến Nhật Bản.

Đọc thêm:

Khách Việt Nam sang Nhật Bản tăng vọt

Nới lỏng điều kiện cấp thị thực Nhật từ hôm nay

Đổ xô sang Nhật ngắm hoa anh đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới