Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Một thầy giáo cần giúp đỡ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một thầy giáo cần giúp đỡ

Nguyễn Trí Dũng

Thầy giáo Đặng Hữu Dũng trên giường bệnh, khoa Phỏng, bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Ảnh: Trí Dũng

(TBKTSG Online) – Ở Khoa Phỏng, bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) có một bệnh nhân đã phải trải qua ba cuộc giải phẫu vì bị bỏng nặng do acid. Cứ 10 ngày một lần, gia đình ông phải đóng cho bệnh viện 30 triệu đồng và có thể sẽ phải điều trị từ 6 tháng đến 1 năm.

Hơn ba tuần trước, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin về chuyện một sinh viên đã tạt 5 lít acid vào thầy giáo Đặng Hữu Dũng trong lúc ông đang giảng dạy khiến thầy giáo bị bỏng nặng từ má trái kéo dài qua tay trái người, đùi, chân xuống đến cả phía sau chân.

Thầy giáo Đặng Hữu Dũng là Khoa phó khoa cơ khí, trường Đại học Nông Lâm TPHCM. Vợ thầy Dũng cũng là một nhà giáo, họ sống cảnh thanh bạch, không con cái và đến giờ vẫn phải tá túc trong căn nhà của ông bà thân sinh thầy Dũng. Sự đau đớn về thể chất và tinh thần của vợ chồng thầy Dũng hiện nay là khôn xiết nhưng có một nỗi lo gần như bế tắc là làm thế nào để gia đình hai nhà giáo nghèo này có khả năng chi trả viện phí trong thời gian tới.

Hiện nay, mỗi tháng gia đình thầy Dũng phải trả cho bệnh viện 90 triệu đồng và thời gian điều trị có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Chỉ tính nhẩm cũng thấy một số tiền khổng lồ, trong khi tình cảnh của thầy giáo Dũng quá khó khăn.

Xin có vài dòng thông tin chia sẻ với mong mỏi có được những tấm lòng thiện nguyện của các cá nhân và doanh nghiệp tiếp sức cho gia đình thầy giáo Đặng Hữu Dũng hiện điều trị tại phòng số 9, lầu 4, Khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), giúp gia đình thầy Dũng vượt qua hoạn nạn ngặt nghèo này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới