Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Một triệu du khách đã đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một triệu du khách đã đến Đà Nẵng

Du khách quốc tế đến Đà Nẵng bằng đường biển – Ảnh: THANH HẢI

(TBKTSG Online) – Tính đến tháng 11-2007, trung tâm kinh tế miền Trung – TP Đà Nẵng đã đón hơn 1 triệu khách du lịch, đây là cơ sở để ngành du lịch xây dựng kế hoạch đón hơn 600.000 du khách quốc tế đến thành phố vào năm tới.

Theo thống kê của ngành du lịch Đà Nẵng, số lượng khách năm 2007 tăng hơn 32% so với cùng kỳ năm 2006. Trong đó, lượng khách quốc tế cũng tăng 22,3% với trên 315.000 khách.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu tiên ngành du lịch Đà Nẵng đạt được chỉ tiêu 1 triệu du khách/năm. Ông Vinh cho biết Đà Nẵng sẽ tập trung thu hút ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế với chỉ tiêu lượng khách quốc tế trong năm 2008 sẽ tăng gấp đôi năm nay.

Theo Sở Du lịch, khách nước ngoài đến Đà Nẵng tăng nhờ vào sự phát triển của du lịch đường bộ và đường biển. Khách đường bộ chủ yếu từ Thái Lan, Lào đến Đà Nẵng qua cửa khẩu Lao Bảo, Cầu Treo và Bờ Y. Năm 2007 cũng được đánh giá là năm mà du lịch đường biển của Đà Nẵng phát triển mạnh với tổng số tàu cập cảng lên đến 56 chuyến, mang theo hơn 28.000 du khách đến từ các nước châu Âu, Nhật và Mỹ.

Theo ông Vinh, sự cải thiện môi trường du lịch thành phố đã đóng góp vào kết quả trên của ngành du lịch. Bên cạnh đó, trong năm nay thành phố cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện du lịch để phục vụ du khách.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới