Chủ Nhật, 5/02/2023, 18:29
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Một trường hợp khó xin visa đi Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một trường hợp khó xin visa đi Mỹ

Bạn đường trả lời trường hợp của bạn Truong Thanh Duc muốn sang Mỹ chăm sóc vợ mới cưới và câu hỏi của các bạn Le Thi Anh Huong, Duong Dinh Hop và Lê Thanh Tuấn.

– Tôi năm nay 29 tuổi. Tôi là kỹ sư xây dựng, nhưng hiện tại không làm việc ở công ty mà làm tự do … (Truong Thanh Duc)

– Trả lời bạn Truong Thanh Duc: Thư bạn có khá nhiều chi tiết, nhưng điều quan trọng lại không được đề cập là tình trạng cư trú của vợ bạn tại Hoa Kỳ. Nếu vợ bạn đã chính thức là công dân Hoa Kỳ, có chỗ ở hợp pháp (nhà thuê do chị ấy đứng tên cũng được) và việc làm ổn định thì việc làm hồ sơ bảo lãnh cho chồng sang Mỹ định cư là điều khả thi; tất nhiên cũng cần có thời gian khá lâu để hoàn tất thủ tục, ngoài ra còn một yếu tố quan trọng khác là việc kết hôn đã tuân thủ đúng quy định pháp luật và được phía Mỹ công nhận.

Nhưng trường hợp vợ bảo lãnh cho chồng sang Mỹ du lịch lại thường khó khăn hơn là anh chị em, bạn bè. Và trường hợp của bạn thì không thể đăng ký theo tour rồi ở lại với vợ lâu dài được.

Đối với lãnh sự quán Mỹ (cũng như nhiều nước khác), việc chứng minh tài sản của du khách chỉ là một phần trong những điều kiện để họ tin rằng người được cấp visa đến nước Mỹ sẽ trở về nước đúng thời hạn cho phép. Dù bạn có nhiều tiền trong ngân hàng và cổ phiếu nhưng không có bất động sản sở hữu riêng và không chứng minh được việc làm ổn định, hợp pháp tại Việt Nam thì việc xin visa cũng sẽ rất khó khăn.

Bạn nên trực tiếp liên hệ, nộp hồ sơ tại lãnh sự quán Mỹ; tuy nhiên, không nên vì nóng lòng mà nhờ những "cò" visa, có thể mất tiền mà không được việc. Nếu bạn dự tính sau khi sinh con, chị ấy sẽ về sống ở Việt Nam với bạn, sao không thuyết phục vợ bạn sinh con tại Việt nam?

– Bạn Le Thi Anh Huong hỏi về thủ tục xin visa du lịch Mỹ: Mời bạn đọc nội dung trả lời tại

– Hai bạn Duong Dinh Hop Lê Thanh Tuấn hỏi về thủ tục xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc: Mời các bạn đọc câu trả lời tại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới