Thứ Bảy, 3/06/2023, 05:32
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Một website quan trọng, cần thiết, nhưng bị ‘bỏ quên’!

Song Nghi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Công Thương có một website với tên gọi là “Công khai minh bạch hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu”, nhưng trong tình hình biến động về giá xăng dầu hiện nay website này không cung cấp được những thông tin cập nhật đáng để người dân quan tâm. Mục thông tin các văn bản trên trang chủ thì “mới” nhất của ngành xăng dầu là năm 2018!

Trong khi đi tìm thông tin về giá xăng dầu từ các nguồn chính thức, người viết đã truy cập vào website này tại địa chỉ http://minhbach.moit.gov.vn. Tại thời điểm ngày 14-6-2022, thông tin mới nhất của ngành xăng dầu là bản tin “Thông tin điều hành xăng dầu ngày 21-2-2022”, còn thông tin về tình hình xăng dầu tăng giá phi mã gần đây thì không có.

Các mục thông tin khác cũng trong tình trạng bị “bỏ quên”, chẳng hạn mục thông tin “báo cáo” của ngành xăng dầu thì mới nhất là “công văn về việc điều hành kinh doanh xăng dầu” số 5977/BCT-TTTN ban hành ngày 5-7-2017.

Cũng trên website này, giá cơ sở của xăng dầu trong nước được cập nhật lần cuối vào ngày 16-9-2019, tức đã cách đây gần ba năm. Trong khi đó, cách tính giá cơ sở xăng dầu đã thay đổi từ ngày 2-1-2022 khi Nghị định số 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu có hiệu lực.

Thông tin duy nhất được cập nhật trong tháng 6-2022 là giá bán lẻ xăng dầu ở thị trường Singapore.

Mục thông tin về ngành điện cũng không được cập nhật như ngành xăng dầu.

Sự bỏ bê còn thể hiện ở chỗ ngay dưới chân trang chủ, phần thông tin liên hệ với bộ phận phụ trách website vẫn còn ghi số điện thoại liên hệ là (04) 22202222. Người dân nếu gọi số này làm sao liên hệ được vì từ giữa năm 2017 mã vùng điện thoại của Hà Nội đã được đổi thành (024).

Thiết nghĩ, với sự cần thiết của website này để công bố những thông tin chính thống và minh bạch về chính sách cùng diễn biến thị trường của những mặt hàng quan trọng cho nền kinh tế như xăng dầu, điện… thì website nên được cập nhật đầy đủ, liên tục.

1 BÌNH LUẬN

  1. Đâu chỉ có Bộ CT mới có website như thế này. Rất nhiều bộ ngành địa phương cũng tương tự tình trạng vậy thôi. Bởi vậy, chiến lược số hóa, công khai, minh bạch… nói nhiều nhưng chả được hiệu quả, hiệu lực bao nhiêu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới