Thứ Bảy, 26/11/2022, 20:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMozambique cấp phép cho công ty viễn thông Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mozambique cấp phép cho công ty viễn thông Việt Nam

Hạ Ninh

Mozambique cấp phép cho công ty viễn thông Việt Nam. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Mozambique đồng ý cấp phép cho công ty viễn thông Viettel của Việt Nam khai thác thị trường di động tại nước này – theo tuyên bố của ông Isidore Pedro da Silva, Chủ tịch Viện viễn thông quốc gia Mozambique ngày 8-11.

Movitel, một đơn vị liên doanh của Viettel với nhóm các nhà đầu tư Mozambique, vượt qua 2 công ty khác, trúng gói thầu với giá 29 triệu đô la Mỹ.

Hai công ty tham gia đấu thầu khác gồm TMM – một đơn vị của Telecom Bồ Đào Nha và UNI-Telecom – liên doanh giữa Unitel SA (Angola) và Energy Capital SA (Mozambique). Unitel đề nghị giá thầu 33 triệu đô la Mỹ và Telecom Bồ Đào Nha đề nghị giá thầu 25 triệu đô la Mỹ nhưng cả 2 công ty này đều không thắng thầu. Ban đầu, đến 22 đơn vị tham gia đấu thầu.

Ông Da Silva nói yếu tố thắng thầu dựa trên khả năng về công nghệ, không phải giá tiền.

Theo số liệu của các nhà phân tích Mobile World, tính đến tháng 6-2010, Mozambique có 6,77 triệu thuê bao. Với giấy phép trên, Movitel sẽ vào thị trường hiện đang được thống trị bởi Mozambique Cellular hay còn gọi là mCel (65% thị phần) và Vodacom Mozambique (35% thị phần).

Movitel dự tính đầu tư hơn 400 triệu đô la Mỹ tại Mozambique trong 5 năm tới và cam kết cung cấp dịch vụ cho khoảng 85% dân số nước này.

(theo Global Telecoms Business, Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới