Chủ Nhật, 5/02/2023, 04:25
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mozart và vũ khúc Tây Ban Nha

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mozart và vũ khúc Tây Ban Nha

Thu Hà

(TBKTSG Online) – “Mozart và vũ khúc Tây Ban Nha” là chương trình hòa nhạc và múa cổ điển do Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM biểu diễn, sẽ diễn ra vào ngày 9-6 lúc 20 giờ tại Nhà hát lớn TPHCM (số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TPHCM).

Nguyễn Trúc Thuyên, violin – ảnh ban tổ chức cung cấp.

Chương trình gồm có hai phần. Phần I là phần diễn tấu tác phẩm của Wolfgang Amadeus Mozart do Nguyễn Anh Sơn chỉ huy, với sự tham gia của violin Nguyễn Trúc Thuyên, viola Trần Thị Hoàng Yến cùng dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM. Phần II là các điệu múa cổ điển và hiện đại với phần biên đạo và biểu diễn của các nghệ sĩ Đoàn vũ kịch của Nhà hát biểu diễn.

Trong phần I, khán giả sẽ có dịp thưởng thức khúc mở màn nhạc kịch Così fan tutteSinfonia Concertante cho violon, viola cùng dàn nhạc biểu diễn.

Così fan tutte được viết năm 1790, là một trong ba vở nhạc kịch mà Mozart hợp tác cùng tác giả văn học Lorenzo da Ponte (1749-1838). Tựa đề tác phẩm có thể được tạm dịch là “Phụ nữ đều như thế”. Khúc mở màn Così fan tutte được viết ở giọng đô trưởng và có hai phần: Andante (nhẹ nhàng trôi chảy) và Presto (nhanh và vui tươi). Đây là một khúc dạo đầu của câu chuyện về những thắt mở trong quan hệ tình cảm nam nữ.

Còn Sinfonia Concertante là một thể loại âm nhạc xuất hiện trong thời kỳ cổ điển của nền âm nhạc phương Tây. Về cơ bản, đây là sự pha trộn giữa hai thể loại giao hưởng và concerto. “Sinfonia Concertante K.364” của Mozart được xem là đem lại cho người nghệ sĩ độc tấu cơ hội thể hiện tài năng và một tuyên ngôn táo bạo và sáng tạo trong nghệ thuật phối khí dàn nhạc.

Phần II của chương trình sẽ giới thiệu điệu múa Mexico do Hoài Trang biên đạo, tập thể múa biểu diễn; tango hiện đại do Nguyễn Phúc Hùng biên đạo, Diễm Trang – Mai Thảo – Đức Nhuận – Đức Thiện biểu diễn; tango cổ điển do Hồ Phi Điệp biên đạo, Phương Uyên – Phi Điệp thể hiện; điệu nhảy đôi Tây Ban Nha do Bùi Ngọc Quang dàn dựng, Hải Anh và Đức Nhuận biểu diễn; vũ khúc Tây Ban Nha do nghệ sĩ ưu tú Kim Dung dàn dựng, tập thể đoàn múa biểu diễn.

Trần Thị Hoàng Yến, viola – ảnh: ban tổ chức cung cấp.

Giá vé xem chương trình là 150.000 đồng và 250.000 đồng, riêng sinh viên được ưu đãi với giá 60.000 đồng. Vé có bán tại địa điểm biểu diễn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới