Thứ Bảy, 10/06/2023, 13:44
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


MPOS cung cấp giải pháp thanh toán QR Code trên di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MPOS cung cấp giải pháp thanh toán QR Code trên di động

Vân Ly

MPOS cung cấp giải pháp thanh toán QR Code trên di động
Thanh toán di động đang được đẩy mạnh tại Việt Nam thông qua sự phổ biến của các công nghệ mới. Ảnh minh họa: TL

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Công nghệ MPOS Việt Nam ngày 20-11 đã giới thiệu giải pháp thanh toán trên di động sử dụng mã vạch QR Code hướng đến đối tượng khách hàng là các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán xá…

Trong khi nhiều giải pháp thanh toán QR Code được các ngân hàng cung cấp trước đây là được tích hợp tại các máy chấp nhận thanh toán cố định (kết nối có dây), giải pháp của MPOS cung cấp được tích hợp trên thiết bị chấp nhận thanh toán gắn với chiếc điện thoại di động.

Giải pháp này đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế của tổ chức EMVCo, cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng qua mạng Internet của các ngân hàng để thực hiện giao dịch thanh toán bán lẻ bằng việc quét mã QR Code với thẻ tín dụng VISA.

Trước đây, tại Việt Nam, một số ngân hàng và ví điện tử đã phát triển hình thức thanh toán QR Code nhưng theo các tiêu chuẩn riêng của mình. Điều này làm giảm tính hữu hiệu của giải pháp thanh toán mã QR do chỉ có thể áp dụng được cho người dùng nội bộ của từng ngân hàng hoặc từng ví điện tử. Các đơn vị chấp nhận thanh toán phải sử dụng nhiều mã (cho từng ngân hàng) và điều này gây phiền toái cho người tiêu dùng.

Trước nhu cầu và sự bùng nổ của thị trường, tổ chức thẻ EMVCo đã xây dựng và ra mắt chuẩn QR chung trong thanh toán thẻ VISA và Master Card trên toàn thế giới. Và Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á mà tổ chức VISA đưa giải pháp thanh toán mVISA ra thị trường. Theo đó, các điểm chấp nhận thẻ chỉ cần một mã QR duy nhất để có thể chấp nhận thanh toán từ tất cả mọi ứng dụng di động của tất cả các ngân hàng có tích hợp mVISA.

Thông qua sự hợp tác với MPOS Việt Nam, giải pháp thanh toán QR Code sẽ được triển khai trên hơn 3.000 doanh nghiệp bán lẻ đang sử dụng MPOS, đồng thời cho phép các đối tác có thể tích hợp hình thức thanh toán mã QR vào các ứng dụng mình mình.

Ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng Giám Đốc MPOS Việt Nam cho rằng, giải pháp thanh toán mVISA QR sẽ thúc đẩy giao dịch thanh toán thương mại điện tử cũng như các dịch vụ thanh toán di động, giao hàng và thu phí tại nhà. Dịch vụ này sẽ được triển khai trên toàn quốc, đặc biệt những khu vực mà thanh toán điện tử còn sơ khai, chưa phát triển. Mục tiêu đến năm 2020, sẽ có khoảng 100.000 điểm chấp nhận thanh toán theo hình thức này tại Việt Nam.

Bà Sara Puebla, giám đốc phụ trách giải pháp thanh toán số của VISA Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một trong những quốc gia thích ứng với các công nghệ và giải pháp thanh toán mới nhanh nhất trong khu vực".

Để sử dụng hình thức thanh toán mới này, các doanh nghiệp chỉ cần vào trang web www.mpos.vn đăng ký và sử dụng https://mpos.vn/thanh-toan-qua-ma-qr.

QR là mã vạch ma trận (quick response code) là xu hướng thanh toán mới, được dùng thay cho quét mã vạch truyền thống với nhiều ưu điểm hơn.

 

Đây là công nghệ được áp dụng ngày càng phổ biến trong thanh toán tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan… và đang dần được sử dụng tại Việt Nam.

Hai năm trước đã có ngân hàng đầu tiên tại Viêt Nam cung cấp dịch vụ thanh toán bằng QR Code. Đến nay có hơn chục ngân hàng cung cấp dịch vụ này và số lượng các ngân hàng cung cấp ngày càng tăng trong thời gian gần đây và nhiều ngân hàng nữa cho biết sắp cung cấp dịch vụ này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới