Thứ Hai, 23/05/2022, 13:44
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

MTU liên doanh xây nhà máy lắp ráp máy phát điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MTU liên doanh xây nhà máy lắp ráp máy phát điện

Quốc Hùng

Khách tham quan sản phẩm của MTU – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – MTU của Đức, nhà sản xuất động cơ diesel hàng đầu thế giới sẽ hợp tác với Công ty tư vấn DP, nhà phân phối các sản phẩm của MTU lâu nay để xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

>>Triển lãm về xây dựng, điện công nghiệp, tự động hóa

Thông tin này được ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc tư vấn DP (DP Consulting Co.) – nhà phân phối sản phẩm của MTU tại Việt Nam, cho biết tại Triển lãm về xây dựng, điện công nghiệp, phòng chống cháy nổ, tự động hóa khai mạc sáng 15-9 tại TPHCM.

Ông Hải cho biết, sau một thời gian phân phối độc quyền máy phát điện tại thị trường Việt Nam, DP Consulting cùng tập đoàn MTU đã đi đến quyết định liên doanh lắp ráp sản phẩm tại Việt Nam. Việc ký kết hợp tác liên doanh giữa hai bên đã được thực hiện.

Dự kiến, nhà máy sẽ được khởi công vào tháng 10 tới tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 2 (VSIP 2) tỉnh Bình Dương. Theo ông Hải, giai đoạn đầu của dự án sẽ được thực hiện trên diện tích 1,5 héc ta với vốn đầu tư khoảng 10 triệu đô la Mỹ và tỷ lệ góp vốn là 50:50.

Nhà máy dự kiến sẽ lắp ráp các tổ máy phát điện từ 300KVA đến 3.500 KVA. Theo ông Hải, đây là dự án xây dựng nhà máy đầu tiên ở khu vực châu Á của MTU, bên cạnh hai nhà máy ở Đức và Mỹ.

Ông Hải cho biết sau thời gian 5 năm phân phối, công ty đã cung cấp khoảng 300 tổ máy phát điện MTU cho các công trình lớn như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Khách sạn Sheraton Nha Trang, Hùng Vương Plaza, Pepsi, Vinamilk, Eximbank, Sabeco…

Ông Hải cho biết với nhu cầu thị trường rộng lớn hiện nay, việc đầu tư nhà máy cũng nhằm mục tiêu cắt giảm chi phí sản xuất và vận chuyển khi đưa hàng về Việt Nam và khu vực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới