Thứ Tư, 29/03/2023, 19:54
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mua bán nhộn nhịp sau Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mua bán nhộn nhịp sau Tết

Bà Phạm Thị Ngọc Chúc ở quận 1, đang mua cá tại siêu thị CoopMart Nguyễn Đình Chiểu sáng 12-2 – ẢNH: VĂN NAM

(TBKTSG Online) – Các siêu thị bán lẻ, trung tâm điện máy và chợ đầu mối tại TPHCM ngày 12-2 đã mở cửa hoạt động trở lại sau những ngày nghỉ Tết.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy, giám đốc chuỗi siêu thị Co.opMart khu vực TPHCM, trên thực tế các siêu thị thuộc hệ thống tại TPHCM đã mở cửa hoạt động từ ngày 10-2 (mùng 4 Tết). Tuy nhiên, các siêu thị chỉ hoạt động nửa ngày và đóng cửa vào lúc 12 giờ trưa. Đến ngày 12-2 (mùng 6 Tết) các siêu thị Co,opMart mới phục vụ như bình thường.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại siêu thị Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) sáng ngày 12-2, đa số khách hàng đến mua sắm đều tập trung đông quanh các quầy rau quả và hải sản tươi sống.

Theo đại diện siêu thị Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu, sức mua trong sáng nay tại siêu thị tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, nhân viên quầy rau tươi tại siêu thị này cho biết siêu thị phải liên tục bổ sung nguồn hàng rau quả tươi sống từ nhiều nguồn khác nhau để đáp ứng đủ sức mua khá mạnh trong sáng nay. Trong khi đó, cá tươi và các loại hải sản khác vẫn là lựa chọn của đông đảo các bà nội trợ trong sáng nay mặc dù giá cá tươi và các loại hải sản tăng khoảng 10% so với ngày thường.

Bà Thủy cho biết để đáp ứng đủ lượng hàng rau quả và thủy sản tươi sống cung cấp cho khách hàng ngay sau Tết, hệ thống Co.opMart đã phải đặt hàng trước từ các nhà cung cấp vì đã lường trước sức mua các mặt hàng này sẽ rất mạnh trong ngày đầu năm.

Một trong những lý do các siêu thị thuộc hệ thống Co.opMart thu hút một lượng lớn khách hàng ngay sau khi mở cửa có thể vì toàn bộ các siêu thị thuộc hệ thống Maximark tại TPHCM đến ngày 14-2 (mùng 8 Tết) mới mở cửa trở lại.

Tâm lý ngán ăn thịt sau mấy ngày Tết của người dân thể hiện qua sức mua tại chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) – chợ đầu mối về thịt heo ngay trong sáng 12-2. Hầu hết các tiểu thương tại chợ Phạm Văn Hai đều cho biết sức mua các loại thịt heo ngay trong ngày khai trương đầu năm là khá yếu ớt. Hiện tại, giá thịt heo vẫn còn đứng ở mức cao như những ngày giáp Tết. Nhiều tiểu thương tại Chợ Phạm Văn Hai nhận định sức mua sẽ ổn định trở lại sau mùng 10 Tết (16-2) khi tất cả các hoạt động đều đã bình thường trở lại.

Cùng ngày, chợ đầu mối các loại gạo, đậu là Trần Chánh Chiếu (quận 5) cũng bán buôn trở lại. Theo các tiểu thương tại chợ, năm nào cũng vậy, ra Tết là các loại đậu như đậu xanh, đậu đỏ và đậu Hà Lan là bán chạy nhất.

“Có lẽ tâm lý mọi người muốn ăn đậu trong những ngày xuất hành đầu năm để cầu may mắn và lấy hên cho cả năm”, chị Nguyễn Thị Trân, chủ một sạp đậu chợ Trần Chánh Chiếu cho biết.

Trong khi đó, các siêu thị điện máy lớn tại thành phố như Nguyễn Kim, Ideas, Thiên Hòa, Chợ Lớn cũng khai trương sau Tết hôm 12-2.

Ngay sau khi mở cửa, Trung tâm điện máy Nguyễn Kim trên đường Trần Hưng Đạo đã đón một lượng lớn khách đến tham quan, mua sắm, nhộn nhịp không kém những ngày cuối năm.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, các mặt hàng điện tử được nhiều người mua trong sáng 12-2 là điện thoại di động, máy vi tính cá nhân, máy giặt…

Ông Phan Linh Phương, Phó giám đốc Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim cho biết, qua thống kê sơ bộ, khoảng 5.300 lượt khách tham quan mua sắm tại trung tâm trong buổi sáng 12-2, dự kiến lượng khách sẽ còn tăng cao hơn vào buổi chiều và tối. 

“Mặc dù giá cả hầu hết các mặt hàng điện tử tại trung tâm không giảm so với trước Tết, tuy nhiên chúng tôi đang áp dụng chương trình khuyến mãi theo kiểu khách hàng mua một món hàng điện tử thì sẽ được tặng kèm theo một món hàng nhỏ khác. Chương trình khuyến mãi này sẽ được áp dụng từ ngày 12-2 cho đến hết tháng 2”, ông Phương nói.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới