Chủ Nhật, 10/12/2023, 22:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mua dầu thô từ nước ngoài cho nhà máy Dung Quất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mua dầu thô từ nước ngoài cho nhà máy Dung Quất

Hợp đồng cung cấp dầu thô nước ngoài cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất giữa Công ty dầu quốc tế BP, Tổng công ty dầu Việt Nam (PV Oil) và Công ty TNHH một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã được ký chiều 12-1 tại Hà Nội.

Theo hợp đồng, BSR ủy thác và PV Oil nhận ủy thác đàm phán, ký kết và thực hiện việc mua dầu thô nước ngoài thay thế cho dầu thô Bạch Hổ để bảo đảm hoạt động an toàn, liên tục và hiệu quả tối đa cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Việc ký kết hợp đồng với BP sẽ tạo nguồn cung cấp dầu thô nước ngoài ổn định bên cạnh nguồn cung cấp dầu thô từ các mỏ trong nước, đảm bảo công suất và hiệu quả liên tục cho nhà máy Dung Quất.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho biết, theo thiết kế, nhu cầu dầu thô cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất trong năm 2009 là 3,5 triệu tấn dầu ngọt, trong giai đoạn từ năm 2010 đến tháng 3-2011, nhà máy sẽ hoạt động hết công suất 6,5 triệu tấn/năm. Từ giai đoạn tháng 4-2011 đến hết 2012, bên cạnh việc sử dụng dầu ngọt Bạch Hổ, nhà máy Dung Quất sẽ có nhu cầu sử dụng thêm các loại dầu ngọt khác trong khu vực khi sản lượng dầu ở mỏ này giảm dần.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới