Thứ Năm, 28/09/2023, 23:51
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mưa lớn khiến nhiều người chết tại Pháp, Myanmar, Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mưa lớn khiến nhiều người chết tại Pháp, Myanmar, Trung Quốc

Phúc Minh

Lũ lụt tại miền nam Trung Quốc: Ảnh: Chinanews

(TBKTSG Online) – Mưa lớn gây ra lũ lụt, lở đất, sấm sét khiến nhiều người chết tại Pháp, Myanmar, Trung Quốc. Đồng thời, giao thông cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lũ quét tại đông nam Pháp khiến ít nhất 19 người chết

Mưa lớn những ngày gần đây gây ra lũ quét tại đông nam nước Pháp đã khiến ít nhất 19 người chết và nhiều người mất tích.

Theo báo cáo, khoảng 1.200 nhân viên cứu hộ và 650 cảnh sát đã được huy động khẩn cấp để sơ tán người dân ở các vùng bị ảnh hưởng và làm sạch đường phố. Không những vậy, chính phủ còn sử dụng máy bay trực thăng và tàu tham gia vào việc giải cứu.

Lũ quét khiến một khu vực rộng lớn bị cúp điện làm khoảng 100.000 người dân bị ảnh hưởng, giao thông tại địa phương và đường sắt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tây Myanmar lở đất làm chết ít nhất 46 người

Hãng tin AP ngày 17-6 cho biết những ngày qua, khu vực phía tây Myanmar, gần biên giới phía đông nam của Bangladesh, gặp mưa lớn làm lở đất khiến ít nhất 46 người chết.

Tờ New Light of Myanmar cho biết lở đất còn khiến cầu cống, nhà dân và các công trình kiến trúc khác bị hư hỏng.

Cảnh sát Myanmar cho biết thêm, khu vực phía đông nam của Bangladesh cũng có hàng chục người chết do mưa to gây ra lũ quét và làm sạt lở đất tại các địa phương của nước này.

Lũ lụt nghiêm trọng tại miền nam Trung Quốc khiến hơn 46 người chết

Từ ngày 13-6 đến 10 giờ sáng ngày 17-6, mưa lớn gây lũ lụt tại 6 tỉnh (hoặc khu tự trị) ở miền nam Trung Quốc đã khiến 46 người chết và 2,56 triệu người bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, lũ lụt tại miền nam Trung Quốc cũng khiến 126.700 héc ta cây trồng bị ảnh hưởng và hơn 10.000 căn nhà bị sập.

Tại miền Bắc, từ 7 giờ 22 phút đến 11 giờ 30 phút ngày 17-6, sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh đã hủy bỏ 201 chuyến bay và 414 chuyến bay bị trì hoãn do mưa lớn tạo sấm sét.

(theo THX, Chinanews, Cdnews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới