Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mưa lớn, ngập toàn bộ thành phố Sóc Trăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mưa lớn, ngập toàn bộ thành phố Sóc Trăng

Một cơn mưa lớn như trút nước bất ngờ ập xuống thành phố Sóc Trăng, kéo dài từ 16 giờ 30 đến gần 18 giờ chiều ngày 25-8, đã gây ngập úng hầu như toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn thành phố này.  

Nặng nhất là các tuyến đường Phú Lợi, Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hùng Vương, Ngô Gia Tự, Lê Hồng Phong, Phan Bội Châu, Trương Công Định… bị ngập toàn tuyến với mức nước có đoạn sâu gần một mét. Nước dâng cao, tràn vào nhiều nhà dân làm hư hại đồ đạc; rất nhiều xe phương tiện giao thông bị chết máy, kẹt trên đường ngập nước.  

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Sóc Trăng, lượng mưa đo được trong trận mưa này đạt mức từ 85 đến gần 100mm. Đây là một trong những trận mưa lớn nhất từ đầu mùa đến nay, chỉ xảy ra trong hơn một tiếng đồng hồ.  

Ngoài thành phố Sóc Trăng, các địa phương lân cận như một phần các huyện Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, Long Phú… của tỉnh Sóc Trăng cũng bị ảnh hưởng của trận mưa lớn này.

Mưa lớn diễn ra trong thời điểm bà con đang thu hoạch rộ lúa hè thu và chắc chắc sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất lúa, nhất là diện tích đã chín tới nhưng chưa kịp thu hoạch, đồng thời dễ gây sốc cho tôm sú với những diện tích mới thả do độ pH giảm đột ngột.

TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới