Thứ Năm, 1/12/2022, 13:50
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMưa lũ khiến 2.000 hành khách mắc kẹt tại miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mưa lũ khiến 2.000 hành khách mắc kẹt tại miền Trung

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Các tuyến đường ở miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình hiện đang bị ngập sâu do nước lũ nên 2.000 hành khách trên các đoàn tàu Thống Nhất vẫn đang mắc kẹt tại ga Vinh (Nghệ An) và ga Đồng Hới (Quảng Bình).

>> Miền Trung 13 người chết, 5 người mất tích

>>Lũ trên các sông miền Trung tiếp tục lên cao

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại sáng 6-10, ông Nguyễn Văn Doanh, Phó cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam, cho biết hiện tại có khoảng 1.000 hành khách đang bị kẹt ở ga Đồng Hới và 1.000 hành khách kẹt tại ga Vinh.

Để giải quyết số hành khách đang bị mắc kẹt ở 2 ga trên, ngành đường sắt đã phối hợp với Sở giao thông vận tải các tỉnh bố trí đủ ô tô khi nước rút bớt để vận chuyển số hành khách từ ga Đồng Hới ra ga Vinh để đi miền Bắc và từ ga Vinh đến ga Đồng Hới để vào Nam.

Tuy nhiên, đến sáng nay, nước vẫn chưa rút nên việc vận chuyển hành khách bằng đường bộ vẫn chưa thực hiện được. Nếu chiều nay nước rút bớt, xe ô tô có thể đi được thì ngành đường sắt sẽ vận chuyển ngay số hành khách đang bị mắc kẹt đến các ga tiếp theo để đi tiếp. Hiện tại, những hành khách đang bị mắc kẹt sẽ được hỗ trợ việc ăn nghỉ để chờ đi tiếp, ông Doanh cho biết.

Hôm qua, 5-10 các đoàn tàu Thống Nhất xuất phát tại ga Sài Gòn và Hà Nội đã bị hủy bỏ, hành khách đã được hoàn trả lại vé để đi các chuyến tàu khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới