Thứ Ba, 28/03/2023, 22:53
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mưa lũ tiếp tục tàn phá miền Bắc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mưa lũ tiếp tục tàn phá miền Bắc

Thùy Dung

Mưa lũ tiếp tục tàn phá miền Bắc
Mưa lớn vẫn tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân Quảng Ninh – Ảnh: báo điện tử Quảng Ninh

(TBKTSG Online) – Mưa lũ trong hai ngày qua tiếp tục gây thiệt hại nặng nề cho một số tỉnh miền Bắc, đặc biệt là các địa phương ở khu vực đông bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Giang. Đã có thêm sáu người chết và hàng ngàn căn nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập nước.

Trong 6 giờ vừa qua trên khu vực các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Giang đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, một số nơi lớn hơn như Cửa Ông 90mm; Bãi Cháy 80mm; Uông Bí 40mm; Hải Phòng 60mm;… Hiện nay ở khu vực trên vẫn đang có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo trong đêm nay và sáng mai 4-8, vùng ven biển Quảng Ninh, bao gồm cả khu vực biển giữa đảo Cô Tô và đất liền và Hải Phòng tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-80mm, có nơi trên 100mm. Từ trưa và chiều mai, mưa giảm nhanh về diện và lượng.

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai sáng nay 3-8, mưa lũ từ ngày 1-8 đến 19 giờ ngày 2-8 đã làm 6 người chết (Lai Châu 2 người, Lạng Sơn 2 người, Sơn La 1 người, Bắc Giang 1 người); 6 người bị thương (Ðiện Biên 4 người, Lào Cai 2 người).

Tuy nhiên, con số thương vong nói trên chưa cập nhật kịp một số tai nạn tại Cao Bằng. Theo báo điện tử Cao Bằng, tối ngày 2-8, tại xã Cần Nông (huyện Thông Nông), hàng vạn khối đất, đá đổ xuống một ngôi nhà gỗ, khiến ba người dân bị vùi lấp trong đống đổ nát, ba người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Nông. Cơ quan chức năng huy động lực lượng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp và đến thời điểm hiện tại, thi thể hai nạn nhân trong ba người bị vùi lấp đã được tìm thấy.

Mưa lũ trong hai ngày qua tại các tỉnh nêu trên cũng làm hơn 3.500 nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập nước; 8776 héc ta lúa và 852 héc ta hoa màu bị ngập, thiệt hại; gần 11.600 gia súc, gia cầm bị chết; 10.871m kênh mương bị thiệt hại; 88 công trình thủy lợi nhỏ bị hư hỏng; đặc biệt là đoạn từ K56+900-K56+930 đê hữu Cầu thuộc địa phận xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, xảy ra sự cố sạt lở mái đê phía sông, vị trí sạt lở sát mép mặt đê, chiều dài cung sạt khoảng 30m.

Về giao thông có nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng với tổng khối lượng lên tới hơn 138.000m3, 12 cầu tạm bị cuốn trôi…

Mặc dù trong ngày hôm qua, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo Hà Nội sẽ là địa điểm chịu ảnh hưởng của mưa bão, song theo ghi nhận của TBKTSG Online, trời âm u cả ngày nhưng lượng mưa không nhiều, chủ yếu mưa lớn vào đêm qua 2-8 và không gây tình trạng ngập úng nặng.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1257/CĐ-TTg ngày 2-8-2015 chỉ đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và các bộ ứng phó, khắc phục hậu quả mưa, lũ. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn chỉ đạo các lực lượng quân đội hỗ trợ các tỉnh trong công tác cứu hộ, cứu nạn, ứng phó với mưa, lũ.

Đọc thêm:

Hà Nội mưa lớn trong chiều và tối nay 2-8

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới