Thứ Hai, 5/06/2023, 00:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mưa nhiều tại phía Bắc có thể gây bệnh cho cây trồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mưa nhiều tại phía Bắc có thể gây bệnh cho cây trồng

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, trong 10 ngày tới, khu vực miền Bắc sẽ có mưa nhiều, rất thuận lợi cho bà con nông dân cấy lúa và trồng cây vụ màu, song cần đề phòng các dịch bệnh phát sinh như rầy nâu, đạo ôn, vàng lùn, lùn xoắn lá…

Trong những ngày tới, khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi cao lạnh lục địa tăng cường, riêng Bắc bộ còn chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió trên cao. Sau đó, lưỡi cao lạnh sẽ suy yếu dần tạo điều kiện cho áp thấp phía tây phát triển yếu sang phía đông. Trong khi đó, khu vực Nam bộ và Tây Nguyên chịu ảnh hưởng của rìa tây nam áp cao cận nhiệt đới.

Theo đó, trong vòng 10 ngày tới, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào rải rác và có nơi có dông, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vài nơi, ngày nắng. Hiện nay, mực nước sông Hồng tại Hà Nội đang biến đổi chậm, mực nước ở mức thấp hơn mức trung bình nhiều năm cùng kỳ 1,5m (mức trung bình nhiều năm là 3,07m). Theo nhận định từ nay đến 10-4, mực nước hạ lưu sông Hồng tại Hà Nội dao động theo xu thế điều tiết của các hồ chứa thuỷ điện.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới