Thứ Hai, 29/11/2021, 06:11
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mức hỗ trợ mới cho người chăn nuôi 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mức hỗ trợ mới cho người chăn nuôi 

(TBKTSG Online) – Từ hôm nay (5-6), các hộ chăn nuôi có gia súc, gia cầm bị tiêu hủy bắt buộc do dịch bệnh hoặc trong vùng có dịch được hỗ trợ với mức tương đương 70% giá trị gia súc, gia cầm thương phẩm của người sản xuất bán trên thị trường.

Mức hỗ trợ cụ thể là 25.000 đồng/kg heo hơi đối với heo, 30.000 đồng/kg đối với trâu, bò, dê, cừu, hươu, nai và 23.000 đồng/con đối với gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng). Người trực tiếp tham gia tiêm phòng vaccine cũng được hỗ trợ bình quân cho một lần tiêm, cụ thể 1.000 đồng/con đối với heo, 2.000 đồng/con đối với trâu, bò và 100 đồng/con đối với gia cầm.

Trường hợp mức bồi dưỡng theo lần tiêm dưới 50.000 đồng/người/ngày thì được thanh toán bằng mức 50.000 đồng/người/ngày. Cán bộ thú y và những người trực tiếp tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch để thực hiện tiêu hủy gia súc, gia cầm, tham gia phun hóa chất khử trùng tiêu độc và phục vụ tại các chốt kiểm dịch được hỗ trợ với mức tối đa 50.000 đồng/người/ngày đối với ngày làm việc và 100.000 đồng/người/ngày đối với ngày nghỉ, ngày lễ, tết.

Các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm giống gốc được hỗ trợ 100% tiền thức ăn nuôi dưỡng đàn gia súc, gia cầm giống gốc, giống giữ quỹ gen gia súc, gia cầm quý hiếm trong thời gian có dịch do không tiêu thụ được sản phẩm.

Ngoài ra, nhà nước sẽ khoanh nợ trong thời gian 2 năm (chăn nuôi trâu, bò, dê, cừu, hươu, nai), hoặc 1 năm (chăn nuôi lợn, gia cầm) đối với số dư nợ vay đến ngày công bố dịch tại địa phương mà các chủ chăn nuôi đã vay vốn các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng để chăn nuôi trước khi có dịch nhưng bị thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Các tổ chức tín dụng không thu nợ lãi tiền vay phát sinh trong thời gian khoanh nợ.

S.N.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới