Thứ Hai, 6/12/2021, 01:18
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Múc nước đổ đi”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Múc nước đổ đi”

(TBKTSG) – Ban lãnh đạo ngân hàng cổ phần K. có trụ sở tại Hà Nội tuần rồi đã họp bàn về việc cắt giảm nhân lực và những chi phí không cần thiết. Cuối buổi họp, họ thống nhất sẽ trả lại một số diện tích văn phòng đi thuê, dồn nhân viên lại và sẽ có sự điều chuyển trong nội bộ để làm sao tận dụng tối đa năng suất nhân viên.

Từ đầu năm tới nay, ngân hàng này gần như không có tiền thưởng như mọi năm và đã có những hợp đồng lao động hết hạn không được ký tiếp. Số nhân viên tự bỏ đi lên tới 3%.

Trước tình hình khó khăn, ban lãnh đạo đã thuê một tổ chức tư vấn ở Mỹ có văn phòng tại Singapore tìm biện pháp cắt giảm chi phí và tăng cường nguồn nội lực cho ngân hàng. Theo tổ chức này, ngân hàng cần cắt giảm ít nhất 12 chi nhánh và phòng giao dịch, cùng với một số biện pháp khác. Song, cái khó ở đây, là nội bộ ban lãnh đạo chưa thể mạnh tay vì lo uy tín ngân hàng bị ảnh hưởng và một số cá nhân thuộc diện cần cắt giảm nếu không là “người nhà” thì cũng nắm được các thông tin nội bộ.

Một ngân hàng cổ phần B. khác tại Hà Nội cũng đã cắt giảm tới gần 200 nhân viên qua kết quả thi sát hạch từ đầu năm trong toàn hệ thống và theo tổng giám đốc “sẽ giảm tiếp 20% trong năm 2009”. Họ cho rằng một nhân viên giao dịch trong một ngày phải phục vụ được 100 khách còn nếu chỉ được 50 khách thì việc cắt giảm nhân viên là cần thiết.

Năm nay, ngân hàng B. có 10 kế hoạch lớn, nhưng cắt giảm chỉ còn 3. Mạng lưới dự kiến mở 150 chi nhánh, phòng giao dịch nay dừng lại ở mức 135. Lương của một số cán bộ cũng được điều chỉnh giảm 20%.

“Cần 2 tỉ để đầu tư một chi nhánh mới và để duy trì hoạt động của nó sẽ phải chịu lỗ 1 tỉ trong một năm đầu. Chúng tôi buộc phải co cụm lại”, vị tổng giám đốc này chia sẻ với TBKTSG.

Ông phân tích cơ cấu chi phí vận hành của ngân hàng gồm tiền lương, tiền thuê nhà, điện nước, trang thiết bị… khi có khó khăn, điều đầu tiên là phải tiết giảm chi phí một cách tối đa để bảo toàn tài sản. Thị trường phục hồi, mới tính đến các kế hoạch mở rộng sau. Bởi “chúng ta cần linh hoạt trên con đường còn dài”, ông nói.

Theo ông, vòng quay thị trường tài chính quá nóng trước đây đã đẩy thị trường lao động lên cao khiến nhân lực không đi đôi với chất lượng đào tạo; tiền lương trong cuộc đua giữa các công ty trong thị trường tài chính bị đẩy lên gấp đôi so với giá trị thực của người lao động. Bản thân ngân hàng B., định mức tuyển thêm 1.000 người thì phải tuyển tới 1.300 người để đào tạo dần. Chi phí cho một lao động một năm khoảng 100 triệu, cắt giảm 10 người ngân hàng tiết kiệm được 1 tỉ, cắt giảm 100 người đỡ được 10 tỉ.

“Dòng nước đang chảy mạnh bị dồn ứ lại, chúng ta sẽ buộc phải múc nước đổ đi”, ông này nói. Ông cho biết, có nhiều ngân hàng nhỏ cũng đang khó khăn song chưa dám mạnh dạn cắt giảm nhân sự vì sợ ảnh hưởng đến uy tín, song, “quan điểm của tôi là không cào bằng vì sẽ không tạo ra động lực cho người giỏi phát triển, không kích thích tinh thần những lao động đang nỗ lực. Cần để thị trường nhân lực đi đúng với quy luật. Anh không đáp ứng được công việc chắc chắn anh phải bị đào thải; như vậy mới bảo toàn mức thu nhập và chất lượng công việc cho những người còn lại”.

Ông cho rằng, ai cũng hy vọng gắng gượng một thời gian nữa vì bão chỉ đi qua, chứ không ngờ nó ở lại, tàn phá mạnh đến thế. Không ít các ngân hàng sẽ buộc phải cắt giảm 20-30% nhân lực trong thời gian tới.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới