Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mức sở hữu cổ phần của nhà ĐTNN tại ngân hàng sẽ không đổi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mức sở hữu cổ phần của nhà ĐTNN tại ngân hàng sẽ không đổi

Thời gian gần đây, trên thị trường tài chính – ngân hàng xuất hiện tin đồn cho rằng Chính phủ nâng mức sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN), đầu tư chiến lược nước ngoài (ĐTCLNN) tại các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), thông tin trên đã ảnh hưởng đến chủ trương chính sách của Chính phủ và môi trường đầu tư đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng. Vì vậy, NHNN khẳng định, các mức sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn được thực hiện theo các quy định tại Điều 4, Nghị định 69/2007/NĐ-CP ngày 20-4- 2007 về việc nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của ngân hàng thương mại Việt Nam.

Theo đó, tổng mức sở hữu cổ phần của các nhà ĐTNN (bao gồm cả cổ đông nước ngoài hiện hữu) và người có liên quan của các nhà ĐTNN đó không vượt quá 30% vốn điều lệ của một ngân hàng Việt Nam.

Mức sở hữu cổ phần của một nhà ĐTNN không phải là tổ chức tín dụng và người có liên quan của nhà đầu tư nước ngoài đó không vượt quá 5% vốn điều lệ của một ngân hàng Việt Nam.

Mức sở hữu cổ phần của một tổ chức tín dụng nước ngoài và người có liên quan của tổ chức đó không vượt quá 10% vốn điều lệ của một ngân hàng Việt Nam. Mức sở hữu cổ phần của một nhà ĐTCLNN và người có liên quan của nhà ĐTCLNN đó không vượt quá 15% vốn điều lệ của một ngân hàng Việt Nam.

Theo Website NHNN Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới