Thứ Sáu, 2/12/2022, 03:05
24.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMức tiêu thụ xe hơi tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mức tiêu thụ xe hơi tăng nhẹ

Quốc Hùng

Mức tiêu thụ xe hơi tăng nhẹ
Thị trường ô tô lắp ráp trong nước trong tháng 11 qua có tăng nhẹ so với những tháng trước đó -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Lượng bán ra của thị trường ô tô lắp ráp trong nước trong tháng 11 tăng nhẹ so với những tháng trước nhờ nhu cầu mua xe cuối năm của người tiêu dùng tăng lên chút ít.

Theo hầu hết các hãng xe, so với hai tháng trước, sức tiêu thụ của thị trường ô tô tháng 11 có tăng nhẹ. Điển hình như Toyota Việt Nam trong tháng qua bán được gần 3.000 xe, tăng gần 500 xe so với tháng trước đó; Trường Hải tiêu thụ được 2.424 xe, tăng 288 xe; Honda Việt Nam tiêu thụ được 371 xe tăng 157 xe; Mercedes-Benz Việt Nam đạt 187 xe, tăng 58 xe…

Một số hãng xe khác như Ford Việt Nam, GM Việt Nam, Isuzu Việt Nam,… cũng cho biết việc kinh doanh cũng tăng nhẹ so với tháng trước nhưng mức tăng không đáng kể.

Mặc dù việc kinh doanh của các hãng trong tháng qua có tăng lên nhưng nhìn chung, theo các hãng xe, diễn biến thị trường tiêu thụ ô tô hiện không mấy sáng sủa so với thông lệ hàng năm là gần đến Tết Nguyên đán sức mua của người tiêu dùng tăng cao. Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, hầu hết người tiêu dùng, các tổ chức, doanh nghiệp đều hạn chế chi tiêu thì kỳ vọng vào sự ấm lên của thị trường của hai tháng cuối năm "Rồng" này là mơ hồ.

Do vậy, theo giới kinh doanh để thu hút khách hàng về với mình, các hãng xe cần phải có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, hỗ trợ người tiêu dùng hơn nữa nhằm thúc đẩy sản lượng bán hàng trước khi kết thúc năm 2012 đầy khó khăn.

Với kết quả kinh doanh không mấy thuận lợi trong thời gian qua, theo dự báo của các hãng xe, sản lượng xe ô tô tiêu thụ trong năm nay giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

So với cùng kỳ năm ngoái, kết quả kinh doanh của thị trường ô tô tháng 11 là tương đương hoặc chỉ thấp hơn chút ít.

Vào thời điểm này năm ngoái một số hãng xe Nhật Bản và Mỹ thiếu linh kiện để lắp ráp do bị ảnh hưởng của trận lụt kéo dài nhiều ngày ở Thái Lan – nơi cung cấp phụ kiện ô tô cho nhiều nhà máy trong khu vực và thế giới, trong đó có Việt Nam.

Như trường hợp của Toyota, có đến hai nhà máy bị ngập lụt, phải ngưng sản xuất nhiều ngày nên Toyota Việt Nam tháng 11 năm ngoái không đủ linh kiện để sản xuất và chỉ bán được 2.118 xe; Vinastar (Mitsubishi) ở thời điểm đó cũng chỉ bán được 138 xe; Honda Việt Nam bán được 297 xe; Isuzu Việt Nam bán được 106 xe…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới