Thứ Tư, 22/03/2023, 04:45
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mùng 2 tết: Hàng ngàn du khách xuất hành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mùng 2 tết: Hàng ngàn du khách xuất hành

Đào Loan

Bãi biển Nha Trang. Nha Trang vẫn là một trong những điểm du lịch thu hút khách trong dịp tết Canh Dần-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sau ngày mùng 1 dành cho gia đình, du khách bắt đầu khởi hành các chuyến du lịch tết. Theo thông tin từ một số công ty lữ hành tại TPHCM, hàng chục ngàn du khách sẽ bắt đầu các tour du lịch trong và ngoài nước trong ngày hôm nay (15-2), tức mùng 2 tết.

>> Người Sài Gòn chọn ngày du xuân

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, sáng nay, tại Khu du lịch Văn Thánh tại TPHCM, công ty làm lễ xuất hành cho 45 đoàn khách du lịch nội địa với gần 2.000 khách. Từ điểm xuất phát này, du khách sẽ tỏa đi khắp các điểm du lịch như Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Ninh Chữ…

Cũng trong ngày mùng 2, các văn phòng và chi nhánh Saigontourist ở Cần Thơ, Quảng Ninh, Đà Nẵng và Hà Nội có đến 1.200 khách bắt đầu các tour du lịch trong và ngoài nước. Tính chung cả tết Canh Dần, công ty có đến 11.000 khách mua tour trong và ngoài nước.

Nếu như ngày mùng 1, Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ chỉ có trên 70 khách khởi hành thì ngày mùng 2 có đến 22 đoàn với trên 600 khách. Theo thông tin từ công ty, từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 6 tết, Thế Hệ Trẻ sẽ phục vụ khoảng 1.300 khách du lịch, tăng 10% so với Tết Kỷ Sửu.

Ông Trần Thế Dũng, Phó giám đốc Công ty Du lịch Thế hệ Trẻ, cho biết điểm đặc biệt của năm nay là trong những ngày cuối cùng của năm cũ, ngày 29 và 30 tết vẫn có khách đăng ký tour. Công ty đã nhận thêm được 70 khách đi tour ngắn ngày trong hai ngày này.

“Làm lữ hành sợ nhất là khách trả vé vào đầu năm nhưng năm nay không hề có tình trạng này mà ngược lại, trong ngày mùng 1, chúng tôi còn nhận được thêm 4 khách đi Phan Thiết. Hy vọng đây là điềm lành, báo hiệu may mắn trong năm mới”, ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào trưa mùng 2 tết, khi đang dẫn đoàn khách đặc biệt đi tour mới ở phía Bắc.

Theo ông Dũng, hầu như giá dịch vụ tại các điểm du lịch như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết không tăng đột biến. Khách sạn ở Đà Lạt tuy kín nhưng vẫn có thể tìm phòng cho khách vào ngày mùng 2 và mùng 4. Nhờ thế, công ty mới đón thêm được vài chục khách đi Đà Lạt hoặc Đà Lạt nối với Nha Trang trong tết này.

Ông Lưu Đình Phục, Giám đốc Công ty Du lịch Viettours, cho biết công ty có 10 đoàn khách xuất hành vào ngày mùng 2 tết. Ở Fiditourist, một số du khách đi tour Hà Nội, Hạ Long, Yên Tử, Sapa ở phía Bắc và khách đi tour phía Nam cũng khởi hành trong ngày hôm nay. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới