Thứ Ba, 4/10/2022, 23:43
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với sợi dún polyester Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với sợi dún polyester Việt Nam

Lan Nhi

(KTSG Online) – Bộ Thương mại Hoa Kỳ thông báo áp thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với sản phẩm sợi dún polyester (PTY) của Việt Nam và một số nước Đông Nam Á nhập khẩu vào Mỹ. Theo đó, sợi Việt Nam được xác định biên độ phá giá ở mức từ 2,67% đến 22,82%.

Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với sợi dún polyester Việt Nam
Dây chuyền sản xuất sợi PTY của một doanh nghiệp trong nước. Ảnh:Vihaco

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã thông báo kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dún polyester (PTY) của Việt Nam hôm 31-5, sau 8 tháng khởi xướng điều tra vụ việc này.

Theo đó, thông báo kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dún polyester (PTY) của Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam vào Mỹ ở những mức khác nhau. Các doanh nghiệp Việt Nam được xác định biên độ phá giá ở mức từ 2,67% đến 22,82%.

Biên độ phá giá sơ bộ của các doanh nghiệp Indonesia từ 7,45% đến 26,07%. Biên độ phá giá của các doanh nghiệp Thái Lan ở mức từ 14,8% đến 56,08%. Trong khi đó, tất cả các doanh nghiệp của Malaysia phải chịu mức thuế là 17,35%.

Sau khi ban hành kết luận sơ bộ, theo thông lệ các vụ việc trước đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ có thể tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với doanh nghiệp trong thời gian tới để xác minh lại các thông tin đã gửi trong bản trả lời câu hỏi. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hoa Kỳ thông báo sẽ không tiến hành thẩm tra tại chỗ mà yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp thông tin bổ sung để thẩm tra số liệu trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Do đó, trong thời gian tới, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sợi PTY liên quan tiếp tục hợp tác chặt chẽ, đầy đủ với cơ quan điều tra và Cục Phòng vệ thương mại để đảm bảo kết quả tích cực của vụ việc.

Vụ việc được Bộ Thương mại Hoa Kỳ khởi xướng điều tra từ ngày 17-11-2020 và dự kiến ban hành kết luận cuối cùng trước ngày 9-10-2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới