Thứ Sáu, 22/09/2023, 04:35
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ bỏ cáo buộc trợ cấp đối với ống thép Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ bỏ cáo buộc trợ cấp đối với ống thép Việt Nam

Bộ Thương Mại Mỹ (DOC) hôm 16-10 ra quyết định cuối cùng trong vụ điều tra chống trợ cấp đối với mặt hàng ống thép hàn các bon (CWP), tuyên bố doanh nghiệp Việt Nam không nhận trợ cấp của Chính phủ.

Tại quyết định này, DOC khẳng định không có doanh nghiệp nào trong hai bị đơn bắt buộc là SeAH Steel VINA và Công ty chế tạo máy Hồng Nguyên Hài Phòng nhận được các khoản trợ cấp từ chính phủ theo các chương trình do nguyên đơn cáo buộc, do đó, không tồn tại trợ cấp đối kháng dành cho các nhà sản xuất, xuất khẩu ống thép hàn các bon Việt Nam, cụ thể như sau:

Nhà sản xuất, xuất khẩu

Biên độ trợ cấp

sơ bộ

Biên độ trợ cấp cuối cùng

Công ty SeAH Steel VINA

0,04%(de minimis)

0,00%

Công ty chế tạo máy Hồng Nguyên

8,06%

0,00%

Các công ty khác

8,06%

0,00%

 

Như vậy, với kết luận nêu trên của DOC, DOC đã chính thức loại bỏ cả 17/17 chương trình, chính sách bị cáo buộc là trợ cấp và do đó sẽ chính thức chấm dứt vụ việc điều tra chống trợ cấp đối với ống thép hàn các bon của Việt Nam.

Tiếp theo DOC sẽ ban hành văn bản hướng dẫn Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ cho thanh khoản các khoản thuế chống trợ cấp đối với các lô hàng ống thép hàn các bon của Việt Nam được nhập khẩu vào Mỹ kể từ sau ngày 30 tháng 3 năm 2012 với mức thuế suất trợ cấp bằng 0. Đồng thời gửi thông báo quyết định của mình tới Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) để chỉnh thức kết thúc vụ việc.

Theo website Cục Quản lý cạnh tranh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới