Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mỹ cách ly bốn người đã tiếp xúc với bệnh nhân Ebola

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ cách ly bốn người đã tiếp xúc với bệnh nhân Ebola

Phúc Minh

Mỹ cách ly bốn người đã tiếp xúc với bệnh nhân Ebola
Căn hộ của Thomas Eric Ducan tại Texas bị cô lập. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Chính quyền Mỹ đã cách ly bốn người có tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán nhiễm Ebola tại nước này là Thomas Eric Ducan.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 3-10 cho biết đã có khoảng 12-18 người tiếp xúc trực tiếp với ông Ducan trong hai tuần kể từ khi ông quay về Mỹ từ Liberia.

CDC khẳng định ông Ducan "không có khả năng lây nhiễm bệnh" trong thời gian di chuyển bằng máy bay do chỉ bắt đầu phát bệnh sau khi đã về đến Mỹ. Do đó, các hành khách đi cùng chuyến bay với ông này có thể an tâm, nguy cơ phát dịch chỉ có tại Mỹ.

Tuy nhiên, Thống đốc bang Texas Rick Perry ngày 2-10 nói Ducan từng tiếp xúc với trẻ em trước khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. Điều này làm dấy lên quan ngại về nguy cơ Ebola lây lan tại trường học.

Hiện, cảnh sát và quân đội đã cô lập căn hộ mà Ducan lưu lại một tuần trước khi được đưa đến bệnh viện ở đông bắc thành phố Dallas, bang Texas.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trực tiếp gọi điện cho Thị trưởng Dallas Mike Rawlings vào ngày 2-10. Ông Rawlings khẳng định chính quyền sẽ tiếp tục bám sát trường hợp trên để ngăn chặn dịch Ebola một cách hiệu quả nhất.

Cơ quan chức năng Liberia cho biết Ducan đã tiếp xúc với bà Marthalene Williams, người bạn của ông tại Liberia, trước khi bà qua đời vì nhiễm Ebola vào ngày 15-9.

Tính đến nay, dịch Ebola đã khiến 3.338 người chết trong số hơn 6.000 ca nhiễm bệnh. Mỹ đã thực hiện nhiều nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới