Thứ Sáu, 2/12/2022, 00:44
25.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMỹ có Giám đốc FBI mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ có Giám đốc FBI mới

Phúc Minh

Mỹ có Giám đốc FBI mới
Tổng thống Obama bổ nhiệm ông James Comey làm giám đốc mới của FBI. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28-10 bổ nhiệm ông James Comey làm giám đốc mới của Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Ông Comey, 54 tuổi, từng là Thứ trưởng Bộ Tư pháp dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush, sẽ thay thế ông Robert Mueller – người giữ chức Giám đốc FBI sau vụ khủng bố 11-9-2001.

Ông sẽ lãnh đạo khoảng 35.000 nhân viên hoạt động suốt 24 giờ trên khắp thế giới để bảo vệ Mỹ khỏi khủng bố, gián điệp và phá hoại trên mạng..

Tổng thống Obama ca ngợi ông Comey là người luôn hành động dựa trên nguyên tắc đúng – sai rõ ràng.

Mỹ chấm dứt việc nghe lén các lãnh đạo thế giới

Tờ The Wall Street Journal ngày 28-10 cho biết trong gần 5 năm, Tổng thống Obama không hề hay biết Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) đặt thiết bị nghe lén điện thoại của 35 nhà lãnh đạo thế giới và NSA đã kết thúc phần lớn chương trình này sau khi bị Nhà Trắng phát hiện.

Giới chức Mỹ nói NSA có quá nhiều chương trình theo dõi, vì vậy, báo cáo tất cả chương trình cho tổng thống là điều không khả thi.

Tuy nhiên, tờ Bild am Sonntag (Đức) trích lời quan chức giấu tên của NSA nói vào năm 2010, Tổng thống Obama đã được NSA báo cáo về việc theo dõi các cuộc điện thoại di động của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới