Thứ Sáu, 22/09/2023, 21:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ có thể ban hành cảnh báo du lịch đến châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ có thể ban hành cảnh báo du lịch đến châu Âu

Phúc Minh

Mỹ có thể ban hành cảnh báo du lịch đến châu Âu do nguy cơ khủng bố tiềm ẩn. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Do các mối đe dọa tấn công khủng bố tại châu Âu, chính phủ Mỹ đang xem xét ban hành cảnh báo du lịch, cảnh báo du khách Mỹ tránh những nơi đông người tại châu Âu.

Các quan chức Mỹ xác nhận do nguy cơ khủng bố tiềm ẩn, Mỹ có thể sẽ ban hành hướng dẫn du lịch mới đến châu Âu. Tuy nhiên, các quan chức cho biết nội dung cảnh báo không kiến nghị du khách không nên du lịch đến châu Âu, cũng không nói rõ cảnh báo du lịch đến nước cụ thể nào.

Trước đó ngày 29-9, tình báo châu Âu và Mỹ cho biết vừa chặn đứng một âm mưu khủng bố của Al – Qaeda nhằm vào Anh, Pháp và Đức. Theo một quan chức chính phủ Anh, vụ tấn công được lên kế hoạch tương đương vụ tấn công ở Mumbai (Ấn Độ) năm 2008 khiến 166 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Tại Pháp, lần thứ 2 trong 2 tuần chính quyền phải sơ tán khẩn cấp du khách khỏi tháp Eiffel trong 2 giờ ngày 28-9 sau khi có một cuộc điện thoại nặc danh đe dọa đánh bom. Cảnh sát đã phong tỏa và rà soát bom tỉ mỉ trên ngọn tháp 342m, nhưng không phát hiện điều gì bất thường.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới