Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mỹ: có thể giảm thuế 300 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: có thể giảm thuế 300 tỉ đô la

Tân tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) cảnh báo nền kinh tế Mỹ sẽ phải trả giá đắt nếu Quốc hội Mỹ không thông qua gói giải pháp kinh tế mà ông đề xuất

(TBKTSG Online) – Hôm 5-1, trong cuộc gặp gỡ với lãnh đạo hai đảng tại điện Capitol, tân tổng thống Barack Obama tuyên bố có thể giảm thuế đến 300 tỉ đô la Mỹ.

Ông Obama nhấn mạnh nền kinh tế đang ngày càng “tồi tệ” và hy vọng các nhà lập pháp sẽ thông qua gói kích thích kinh tế của mình trong vòng 2 tuần sau khi ông nhậm chức (ngày 20-1).

Nếu kế hoạch kích thích kinh tế 2 năm (trị giá gần 800 tỉ đô la Mỹ) được thông qua, thu nhập của người lao động sẽ tăng lên ngay lập tức nhờ các khoản giảm thuế lên tới 300 tỉ đô la và được tính lại từ 1-1. Theo đó, mỗi cá nhân được nhận 500 đô la, mỗi cặp vợ chồng được 1.000 đô la, còn các doanh nghiệp được giảm thuế hơn 100 tỉ đô la.

Theo AFP, khoảng 77 tỉ đô la sẽ được dùng để bổ sung trợ cấp thất nghiệp và chăm sóc sức khỏe cho những người mất việc. Một nội dung nữa trong kế hoạch của ông Obama là các công ty thuê lao động mới được nợ 1 năm tiền thuế, lên tới 40-50 tỉ đô la, và sẽ cung cấp thêm các khoản hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư trang thiết bị mới.

MAI TRANG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới