Thứ Sáu, 2/06/2023, 03:47
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ: Công bố sức khỏe các ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: Công bố sức khỏe các ngân hàng

Wachovia là một trong 19 ngân hàng tham gia cuộc “kiểm tra stress” của chính phủ Mỹ.

(TBKTSG Online) – Chính quyền của Tổng thống Barack Obama (Mỹ) đang vạch kế hoạch công bố tình hình tài chính của 19 ngân hàng lớn nhất nước này, báo New York Times dẫn lời một viên chức cấp cao vào hôm nay thứ tư 15-04, cho biết.

Theo quan chức này, Chính phủ Mỹ đã quyết định công bố những chi tiết nhạy cảm của “stress tests” (cuộc kiểm tra khả năng đứng vững của các ngân hàng hiện đã hoàn thành) sau khi rút ra kết luận rằng nếu kiềm giữ nhiều dữ kiện đã phát hiện trong vòng bí mật có thể khiến cho nhà đầu tư tháo chạy khỏi các định chế tài chính bị coi là yếu kém nhất.

Cuộc kiểm tra này bắt đầu hồi tháng 2-2009, nhằm xem xét liệu các ngân hàng có được vốn hóa đầy đủ không. Những ngân hàng được cho là cần thêm tiền sẽ có sáu tháng để huy động vốn hay được bơm vốn trực tiếp từ chính phủ.

Tuy nhiên, các quan chức chính phủ cũng không nói rõ những chi tiết của kết quả kiểm tra sẽ được công bố như thế nào.

Theo một nguồn tin của Reuters thì Bộ Tài chính và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã yêu cầu các ngân hàng không thảo luận công khai kết quả kiểm tra vì lo ngại rằng thông tin được tiết lộ một cách không nhất quán sẽ gây ra sự hỗn loạn trên thị trường.

Tờ báo cho biết, việc chỉ ra những ngân hàng nào dễ tổn thương nhất vẫn đang tạo ra các rủi ro nào đó mà các viên chức hy vọng tránh được. Ông Stephanie Cutter, người phát ngôn của Bộ Tài chính cho biết,  “Việc đánh giá vẫn chưa hoàn thành. Khi nào hoàn thành, chúng tôi sẽ làm việc với các ngân hàng về việc làm sao để công bố các dữ liệu thích hợp một cách tốt nhất trong một khung thời gian sao cho đảm bảo được tính công bằng và giảm thiểu sự bất ổn của thị trường”.

Thu Hằng

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới