Thứ Năm, 26/05/2022, 11:54
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mỹ dẫn đầu thế giới về các công ty công nghệ số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ dẫn đầu thế giới về các công ty công nghệ số

Chánh Tài

Mỹ dẫn đầu thế giới về các công ty công nghệ số
Bên ngoài trụ sở của tập đoàn Microsoft (Mỹ) ở thành phố Redmond, bang Washington, Mỹ. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Mỹ chiếm hầu hết các công ty công nghệ số toàn cầu, theo danh sách công bố danh 100 công ty công nghệ dẫn đầu toàn cầu do tập đoàn truyền thông Thomson Reuters công bố ngày 17-1.

Hãng tin Reuters cho biết, tập đoàn Microsoft (Mỹ) ở vị trí số một, còn năm vị trí tiếp theo trong danh sách đều thuộc về các công ty Mỹ, lần lượt là Intel, Cisco Systems, IBM, Alphabet và Apple. Bốn vị trí còn lại trong top 10 là công ty sản xuất bán dẫn Đài Loan (TMS), công ty phần mềm SAP (Đức), công ty bán dẫn Texas Intrusments (Mỹ) và công ty tư vấn quản lý công nghệ Accenture (Ireland).

Trong 100 công ty công nghệ dẫn đầu toàn cầu đều có doanh thu hàng năm từ một tỉ đô la Mỹ trở lên thì có 45% trong danh sách 100 công ty công nghệ hàng đầu có trụ sở ở Mỹ.

Để chọn ra công nghệ dẫn đầu toàn cầu, Reuters dùng thuật toán phân tích tám chỉ số cơ bản là tài chính, quản lý và niềm tin của nhà đầu tư, rủi ro và sức bật, tuân phủ pháp lý, sáng tạo, con người và trách nhiệm xã hội, tác động môi trường, danh tiếng.

Trong danh sách này, Nhật Bản và Đài Loan cùng có 13 công ty, tiếp theo đó là Ấn Độ với năm công ty, trong khi đó Trung Quốc chỉ có ba công ty gồm Lenovo, Tecent và ZTE.Hàn Quốc đóng góp hai công ty vào danh sách, đó là hãng điện tử Samsung và công ty bán dẫn SK Hynix. Nếu xét theo lục địa, Bắc Mỹ dẫn đầu với 47 công ty, tiếp sau đó là châu Á với 38 công ty, châu Âu là 14 còn Úc chỉ một công ty xét theo tiêu chí nói trên.

Ông Brian Scanlon, Giám đốc chiến lược Thomson Reuters, nhận định chính những công ty công nghệ dẫn đầu toàn cầu này là các tổ chức sẽ thúc đẩy tương lai của công nghệ trong những năm tới.

Mời xem thêm

Nền kinh tế số: Cơ hội cho doanh nghiệp tham gia

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới