Chủ Nhật, 2/04/2023, 13:44
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ điều tra hình sự đối với Goldman Sachs

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ điều tra hình sự đối với Goldman Sachs

Phúc Minh

Mỹ bắt đầu điều tra hình sự đối với Goldman Sachs. Ảnh: Qq

(TBKTSG Online) – Bộ Tư pháp Mỹ triển khai điều tra hình sự đối với Goldman Sachs để tìm hiểu xem tập đoàn này hoặc nhân viên của tập đoàn này có tham gia vào các giao dịch liên quan đến thế chấp dưới chuẩn hay không.

Tờ Wall Street Journal ngày 29-4 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Văn phòng Công tố viên Liên bang tại Manhattan (New York) đã bắt đầu điều tra hình sự Goldman Sachs. Văn phòng Công tố viên Liên bang sẽ tự điều tra vụ việc này trước khi yêu cầu Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cục Điều tra Bưu điện tham gia.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện và 62 nghị sĩ của Hạ viện Mỹ gửi thư yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra hình sự đối với Goldman Sachs. Bức thư viết: “Thư cáo buộc của Ủy ban chứng khoán (SEC) cho thấy vụ việc này tồn tại tính chất hình sự”.

Phản ứng trước thông tin trên, phát ngôn viên của Goldman Sachs nói: “Goldman Sachs gần đây được chú ý cao độ, chúng tôi gần như không ngạc nhiên về thông tin sẽ bị điều tra hình sự. Chúng tôi sẽ hết sức hợp tác với bất kỳ yêu cầu thông tin nào”.

Luật sư của công ty luật Parker (New York), Jensen Road, cho biết dựa vào các báo cáo được công bố, thiết lập án hình sự đối với Goldman Sachs tương đối khó khăn. Goldman Sachs có nhiều luận cứ để thoát tội.

(theo Qq)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới