Thứ Năm, 30/03/2023, 14:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam

(TBKTSG Online) –  Chính phủ Mỹ đã cung cấp khoản tài trợ hơn 2,6 triệu đô la Mỹ để mở rộng hai dự án trợ giúp người khuyết tật tại Việt Nam, theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. 

Tổ chức trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) và Tổ chức các dịch vụ cứu trợ Thiên chúa giáo (CRS) sẽ thực hiện hai dự án này thông qua sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID).

Trong ba năm tới, VNAH sẽ hỗ trợ các đối tác của Chính phủ Việt Nam hoàn tất bộ luật về người khuyết tật. Đây là một phần của chương trình với tổng giá trị 1,8 triệu đô la Mỹ sẽ được thực hiện để bổ sung vào các văn bản pháp lý các nội dung về quyền tiếp cận  thông tin, truyền thông và công nghệ nhằm cải thiện khả năng tiếp cận thông tin và hòa nhập xã hội của những người khuyết tật.

Chương trình cũng sẽ trợ giúp phát triển kế hoạch hành động quốc gia thứ hai nhằm đưa các vấn đề của người khuyết tật vào việc lập kế hoạch và đầu tư nguồn lực của Chính phủ. VNAH sẽ trợ giúp việc thành lập 10 tổ chức thuộc cấp tỉnh dành cho người khuyết tật.

Về phía CRS sẽ thực hiện dự án thứ hai nhằm mở rộng mô hình giáo dục chuyên biệt dành cho học sinh trung học và mở rộng chương trình đào tạo tin học đạt chuẩn quốc tế dành cho sinh viên khuyết tật. Từ tháng 10-2008 đến tháng 6-2010, CRS sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và hai trường cao đẳng kỹ thuật để giúp đào tạo trên 1.000 sinh viên khuyết tật và giáo viên trên toàn quốc.

Chính phủ Mỹ hiện đã hỗ trợ các dự án để giúp hơn 250.000 người khuyết tật tại Việt Nam tham dự các lớp học chính quy, bao gồm hơn 70% trẻ em tại bốn tỉnh trọng tâm là Hòa Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh và Quảng Nam.

BÌNH NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới